Bóng đá Việt Nam ngày 5/2: HAGL cách mạng nhân sự

05/02/2023 21:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam ngày 5/2: HAGL đang có cuộc cách mạng mới

HAGL đang có cuộc cách mạng mới

HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công đánh giá cao vai trò của HLV HAGL Kiatisuk: "Tôi hiểu hoàn cảnh của Kiatisak khó khăn như thế nào ở mùa này. Anh ấy phải xây dựng lại lực lượng, mất nhiều cầu thủ trụ cột nhưng đã thổi hồn được cho lứa mới. 

Tôi cũng mừng cho Kiatisuk. HAGL đang có cuộc cách mạng mới. Tôi ghi nhận sự tự tin của lứa cầu thủ trẻ này, khát khao chơi bóng của họ đã được truyền tải. Lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai vẫn được duy trì, không khác lứa trước".

Ở vòng 1 V-League 2023, HAGL đã để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hoà ngay tại sân Pleiku.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/2: HAGL đang có cuộc cách mạng mới - Ảnh 1.

HAGL đang có cuộc cách mạng mới

Huỳnh Như là tấm hương sáng

HLV trưởng tuyển Việt Nam Mai Đức Chung dành nhiều lời khen cho Huỳnh Như với những màn trình diễn chói sáng:

"Huỳnh Như là trường hợp rất triển vọng và tôi thấy mừng cho bóng đá nữ Việt Nam. Bạn ấy đã thi đấu rất thành công, cũng là tấm gương sáng cho các cầu thủ nữ khác noi theo.

Cái đầu tiên là nỗ lực phấn đấu của cá nhân Huỳnh Như sau đó là công đào tạo của các CLB ở Việt Nam, từng thi đấu ở đội tuyển giúp Như thi đấu tốt. Đặc biệt, tuyển nữ từng tập huấn nước ngoài, tiếp cận tốt nên điều này cũng giúp Huỳnh Như hòa nhập nhanh hơn với môi trường nước ngoài".

Huỳnh Như đã có tổng cộng 6 bàn thắng, 3 kiến tạo chỉ sau 13 trận thi đấu cho Lank FC ở mùa này. 

Cá nhân tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam chính là cầu thủ có số lượng đóng góp bàn thắng nhiều thứ 2 tại Lank FC vào lúc này.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/2: HAGL đang có cuộc cách mạng mới - Ảnh 3.

Huỳnh Như là tấm hương sáng

U20 Việt Nam chưa có lực lượng tốt nhất

Theo chia sẻ của HLV trưởng U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn, đội bóng của ông chưa có được lực lượng mạnh nhất: "U20 Việt Nam đã có khoảng hơn 1 tuần để tập luyện. Hiện tại, đội vẫn chưa có đầy đủ lực lượng. 

Một số gương mặt đang thi đấu cùng CLB chủ quản tại V-League. Chắc phải sau một tuần nữa, những cầu thủ mà tôi mong muốn mới hiện diện trên đội U20 Việt Nam. Họ sẽ cần thêm một khoảng thời gian hòa nhập và làm quen với sơ đồ chiến thuật mới.

Việc các cầu thủ chủ chốt chưa lên tập trung cũng đem đến một số khó khăn cho toàn đội. Các bạn biết rằng không phải cầu thủ nào cũng được CLB tạo điều kiện đá chính ở V-League. Dẫu sao, chúng ta cũng phải chờ xem ở 2 lượt đấu tới đây của giải đấu, họ có được sử dụng hay không.

Nếu như các bạn ấy được ra sân trong đội hình xuất phát hoặc chí ít có mặt trên sân thi đấu trong một khoảng thời gian đủ dài thì đó sẽ là điều rất tốt. Nhưng tôi hiểu không phải cầu thủ nào cũng chắc chắn được chơi như vậy. Đấy sẽ là một trở ngại.

Ngoài ra, các cầu thủ khi lên U20 Việt Nam sẽ phải quen với một sơ đồ mới, một cách chơi mới. Hy vọng, với chất lượng sẵn có, những gương mặt chủ chốt của U20 Việt Nam sẽ sớm thích nghi nhanh khi tập trung đội tuyển".

Bóng đá Việt Nam ngày 5/2: HAGL đang có cuộc cách mạng mới - Ảnh 4.

U20 Việt Nam chưa có lực lượng tốt nhất

HLV Honda tin tưởng Việt Nam dự World Cup

Trong bài viết mới đây trên trang cá nhân, HLV Honda bất ngờ có những đánh giá về sự phát triển cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda tin đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành được giấc mơ dự World Cup 2026.

“Việt Nam dường như có tham vọng dự World Cup 2026. Mục tiêu này không hề đơn giản. Tuy nhiên, tôi nghĩ tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”, HLV Honda viết.

Trước đó, vào tháng 5/2022, dù đang dẫn dắt U23 Campuchia nhưng ông Honda cũng thẳng thắn thừa nhận bóng đá Việt Nam đang phát triển rất nhanh và Campuchia cần rất nhiều thời gian nữa mới có thể theo kịp.

“Campuchia vẫn đang trong quá trình xây dựng lại nền bóng đá và có thể phải mất từ 10 đến 20 năm nữa mới có thể theo kịp các nền bóng đá phát triển nhất ở khu vực như Việt Nam hay Thái Lan”, cựu tuyển thủ Nhật Bản nói.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm