Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết

21/03/2023 19:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết

HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết

Đánh giá về trận ra quân gặp U23 Iraq, HLV Philippe Troussier nói: “U23 Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. 

Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.

HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò. “Họ đã có những cải thiện đáng kể. 

Tuy nhiên, đó mới chỉ là qua tập luyện mà giữa tập luyện và thi đấu là rất khác biệt. Sắp tới chúng ta sẽ đối đầu những trận đấu thật sự và với đối thủ có thể tạo ra khó khăn cho các cầu thủ. 

Tôi rất kỳ vọng xem cầu thủ phản ứng thế nào trước biến số trong trận đấu thực tế, những điều tập luyện chưa phải đối mặt. Điều quan trọng cuối cùng là tất cả cầu thủ phải được vào sân chơi bóng để vỡ ra những bài học, sau đó chúng tôi xem lại, điều chỉnh để cải thiện hơn. 

Trong 3 tuần vừa qua, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu, giao hữu, cho nên bản thân tôi và cầu thủ rất nóng lòng và trông chờ đến trận đấu đầu tiên sắp tới để chứng minh năng lực”.

Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết - Ảnh 1.

HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết. ảnh VFF

HLV Philippe Troussie kỷ niệm sinh nhật 68 tuổi cùng U23 Việt Nam

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 68 của HLV Philippe Troussier. Ông đã nhận được nhiều lời chúc mừng của các thành viên trong đội U23 Việt Nam. 

Chia sẻ về mong ước của mình trong ngày sinh nhật, HLV Philippe Troussier nói: “Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã gửi lời chúc mừng sinh nhật. 

Hôm nay tôi tròn 68 tuổi. Tôi rất may mắn vì có sự nghiệp huấn luyện rất dài, và được nắm giữ cương vị HLV trưởng của nhiều ĐTQG trên thế giới. 

Tôi thật sự rất may mắn vì đủ sức khoẻ để đảm nhiệm công việc trong một thời gian dài như vậy. Tôi đang có nhiều tham vọng, sẵn sàng dành hết tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. 

Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình không chỉ cho đội tuyển, cầu thủ mà cho toàn bóng đá Việt Nam nữa, làm sao giúp Việt nam đạt được giấc mơ, mục tiêu hướng tới. 

Cụ thể là làm sao để một ngày quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới – World Cup. Đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng tối đa để đóng góp vào mục tiêu cuối cùng này”.

Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: HLV Troussier hy vọng U23 Việt Nam đoàn kết - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussie sinh nhật 68 tuổi cùng U23 Việt Nam. ảnh VFF

Tuyển nữ Việt Nam đá 3 trận đấu giao hữu

Hôm nay (21/3), ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày tập luyện tăng cường thứ hai tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Buổi tập sáng nay, HLV Mai Đức Chung để các học trò rèn luyện tốc độ, sức bền với bóng, phối hợp các vị trí. 

Buổi chiều, toàn đội sẽ tập trung vào kỹ chiến thuật để chuẩn bị cho giải đấu vào đầu tháng sau. Các bài tập sẽ được ban huấn luyện điều chỉnh linh hoạt nhằm tạo sự hứng khởi cho các cầu thủ.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu vào tuần sau với quân xanh là các đội U14 Phù Đổng, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2023 và đội Thanh niên Hà Nội. "Chúng tôi đã tính toán kỹ đối thủ giao hữu, từ đó đưa ra lựa chọn. 

U14 Phù Đổng là đội trẻ có thể lực tốt, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2003 có chuyên môn, có thể chỉ bảo cho các cầu thủ nữ tiến bộ, ngoài ra đội Thanh niên Hà Nội cũng là đội có thể lực rất tốt", HLV Mai Đức Chung nói.

Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Tuyển nữ Việt Nam có 3 trận đấu giao hữu. ảnh Hải Hoàng

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam ấn tượng với cầu thủ trẻ

Chia sẻ về chương trình tập giai đoạn này, đội trưởng Trần Thị Thùy Trang khẳng định toàn đội đang có tinh thần tốt và các cầu thủ trẻ thể hiện ấn tượng.

"Các cầu trẻ đang dần hòa nhập với toàn đội. Chúng tôi đang có khí thế tốt. Qua 1 tuần tập luyện, tôi thấy các cầu thủ trẻ phát triển rất nhanh. Các bạn có thể hình, chiến thuật tốt, nhưng còn non kinh nghiệm nên tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ hòa nhập nhanh để tập luyện và thi đấu tốt", Thùy Trang nói.

Nói về trách nhiệm khi giữ vai trò đội trưởng, Trang khẳng định: "Tôi không áp lực với tấm băng đội trưởng, ngược lại đây là động lực rất lớn để tôi cùng toàn đội nỗ lực gặt hái thành công trước mắt. 

Tôi muốn cảm ơn BHL đã tin tưởng và giao phó cho tôi nhiệm vụ quan trọng này. Mục tiêu của tôi là giữ phong độ, thể lực để cùng toàn đội tập luyện, thi đấu tốt, mong toàn đội giúp đỡ tôi trong thời gian tới để hướng đến giải đấu sắp tới".

Bóng đá Việt Nam ngày 21/3: U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam ấn tượng với cầu thủ trẻ

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm