Bóng đá Việt Nam hôm nay: Vụ HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc. Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

08/07/2020 22:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Sự việc HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc. Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 8/7. Trực tiếp Brighton vs Liverpool, Barcelona vs Espanyol. K+, K+PM, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 8/7. Trực tiếp Brighton vs Liverpool, Barcelona vs Espanyol. K+, K+PM, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha La Liga, bóng đá Ý Serie A. Lịch bóng đá ngày 8/7, sáng 9/7.

Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

GĐKT CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ đưa ra giải pháp mời trọng tài ngoại thay thế trọng tài nội để hạn chế sai sót. "Trọng tài nội làm ảnh hưởng nhiều tới những đội bị lép vế hoặc không có tài chính tốt như CLB Nam Định. Sao không đưa trọng tài nước ngoài về làm. Ban điều hành trọng tài đáng lẽ phải đưa trọng tài ngoại về làm những vòng căng thẳng như này, nhưng họ lại im lặng, không có động thái gì suốt từ đó tới giờ.

Bây giờ tôi chán chả buồn nhắc đến mấy ông nội đấy nữa. Tuy nhiên, có điều tôi muốn nói đến ban điều hành trọng tài, trưởng ban trọng tài, ban tổ chức các trận đấu. Đấy là biết bao nhiêu trận rồi mà họ như kiểu làm cho ai ấy, không hề có động thái gì, không hiểu họ đang làm gì suốt từ vòng này qua vòng khác", GĐKT CLB Nam Định cho hay.

Chú thích ảnh
Nam Định đề xuất mời trọng tài ngoại

Sự việc HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc

BLV Quang Tùng đã có những góc nhìn về việc HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến bóp cổ học trò cũ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2020: " Ở vị trí của người dẫn dắt, đứng đầu, khi tình huống xuất hiện sự nóng giận là không thể tránh khỏi. Nhưng cùng với cơn giận dữ thường là những quyết định thiếu chuẩn xác. Sự điềm tĩnh là đức tính rất cần có của người cầm quân, dù đó là phẩm chất vốn có hay là kết quả của quá trình rèn luyện.

Chuyện của Hứa Hiền Vinh lại là một bài học nữa của sự điềm tĩnh, của hành xử khi làm tướng dẫn quân. Học trò cũ sai, nhưng đáng tiếc Vinh không thể kiềm chế và có cách dạy phù hợp. Chẳng ai có thể phục Vinh, kể cả cậu học trò cần uốn nắn kia. Tình huống của Vinh không ảnh hưởng xấu đến kết quả thi đấu của Phố Hiến nhưng đúng là tiếc vì Hứa Hiền Vinh đang dần tạo ra dấu ấn trong nghề lại có một hình ảnh phản cảm, hậu quả của sai lầm là khôn lường.

Đã là bài học thì phải nhớ cho sâu, phải sửa, và đừng để những gì tương tự lặp lại!".

Chú thích ảnh
Sự việc HLV Hiển Vinh là bài học sâu sắc

Ban trọng tài VFF sẽ cố gắng giảm sai sót trọng tài

Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, Ban trọng tài VFF sẽ cố gắng giúp các trọng tài giảm tối đa sai sót.

"Về mặt chuyên môn trọng tài, Ban trọng tài VFF đã động viên đôn đốc trọng tài làm sao có tâm lý tốt, bản lĩnh, chỉ cần 2 điều đó thôi. Chúng tôi cố gắng giúp trọng tài giảm sai sót xuống thấp nhất là tốt rồi. Chuyên môn không thể nói thay đổi một sớm một chiều, đột ngột được, muốn thay đổi phải bằng nhiều cách.

Chú thích ảnh
Ban trọng tài cố gắng hạn chế sai sót trọng tài

Các đội bóng nên phản ứng chừng mực chứ không phải thiệt thòi một chút là làm ầm lên. Điều đó ảnh hưởng tâm lý trọng tài, họ cũng là con người, có sai sót chứ không phải lúc nào cũng đúng. Chúng tôi đề nghị ban tổ chức giải có hình thức xử lý, ai sai phải chịu chứ không để loạn lên như thế. Ban tổ chức cũng nên xắn tay vào hỗ trợ. VPF chậm xử lý việc phản ứng, làm không tới nơi nên ảnh hưởng đến tâm lý trọng tài. Nhiều quan chức đội bóng còn nhảy vào chỗ trọng tài chỉ chỏ (Vụ trên sân Tam Kỳ - PV). Ban tổ chức không giải quyết thấu đáo khiến các trọng tài phải đặt câu hỏi về quan chức nào mà ban tổ chức còn sợ.

Năm nay, lực lượng trọng tài mỏng, nhiều người có kinh nghiệm đã không vượt qua được bài kiểm tra hồi đầu mùa. Trong quá trình điều hành trận đấu, trọng tài "va vấp" sau từng trận. Điều cuối cùng là lịch thi đấu dày, những mùa giải trước chỉ trung bình 1 trận/tuần. Năm nay, giải đá liên tục, không có quãng nghỉ, khắc nghiệt. Lực lượng trọng tài mỏng, thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Ban trọng tài VFF có nhiều phương án, ví dụ như đôn trọng tài trẻ từ giải hạng Nhất. Trong quá trình tổ chức 2 giải, trọng tài nào làm tốt, thì sẽ được đưa lên làm việc tại V.League", Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với Zing.vn.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm