Bóng đá Việt Nam hôm nay: V League hoãn lần thứ 3. Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng

25/03/2020 14:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: V League hoãn lần thứ 3. Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng

Công Phượng sẽ thăng hoa ở TP.HCM thay vì HAGL

Công Phượng sẽ thăng hoa ở TP.HCM thay vì HAGL

Tiền đạo của TP.HCM hiện tại có vẻ tiến bộ nhiều hơn hẳn khi được thi đấu ở đội bóng hiện tại thay vì trở về HAGL nửa sau của mùa bóng 2020.

V League hoãn lần thứ 3

V League 2020 sẽ tiếp tục hoãn tới ngày 15/4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cụ thể, giải đấu sẽ phải lùi lại tới ngày 15/4, sau khi đã phải hoãn lại 2 lần. Lần đầu hồi tháng 2 và mới đây vào ngày 15/3, sau khi V-League đã kết thúc 2 lượt trận trong điều kiện không có khán giả,

Bộ phận chuyên môn của VPF cũng lên kế hoạch tổ chức giải đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Một phương án được nhắc tới nhiều nhất là tổ chức trên các điểm thi đấu tập trung (nhiều khả năng tại miền bắc).

Kế hoạch này nhằm giúp hạn chế tối đa rủi ro lây lan dịch bệnh khi di chuyển bằng máy bay.

Chú thích ảnh
V League hoãn lần 3

Hủy V League 2020 có thể làm biến mất đội bóng

Chia sẻ về quan điểm hủy V-League 2020 mà Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp mới đưa ra, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Hủy là điều không nên. Hủy V-League thì hậu quả của các đội là khôn lường.

Mỗi CLB đều có những bản hợp đồng nội, ngoại, dễ sinh ra tranh chấp lao động. Thậm chí việc hủy có thể làm biến mất CLB”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ

Bầu Đệ đưa ra phương án tổ chức các giải đấu tại một địa điểm để tránh dịch. "Tôi có ý kiến với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên tập trung các đội V-League về phía Bắc thi đấu 3, 4 ngày 1 trận để kết thúc giải.

Và để thực hiện việc phòng chống Covid-19 thì mỗi trận để không quá 100 người trên sân. Tôi nghĩ làm thế vẫn an toàn. Còn giải hạng Nhất nên tập trung vào miền Nam bởi trong đó có nhiều đội và cũng thi đấu không có khán giả.

Tất nhiên, việc đá không khán giả thiệt thòi cho CLB, hạn chế động lực thi đấu. Nhưng hoàn cảnh thế này phải chia sẻ thôi. Mình không thể làm khác được. Mình cần có sáng kiến để giải đấu vẫn về đích và vẫn đảm bảo được việc chống dịch Covid-19”, bầu Đệ chia sẻ với VTC News.

Australia không tham dự AFF Cup 2020

Siam Sport của Thái Lan đưa ra khả năng đội tuyển Australia sẽ dự AFF Cup 2020. Trước thông tin trên, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng ban thi đấu AFC đã lên tiếng phủ nhận. "Tính đến hiện tại, tôi chưa nghe thông báo nào về việc AFF Cup 2020 có sự xuất hiện của Australia'', ông Tuấn cho biết.

Australia gia nhập LĐBĐ châu Á (AFC) vào năm 2006. Tới năm 2013, họ trở thành thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). LĐBĐ Australia (FFA) thường xuyên cử các lứa U16 hay U19 Úc tham gia các giải đấu do AFF tổ chức. Tuy nhiên, họ chưa một lần tham dự AFF Cup.

Chú thích ảnh
Australia không tham dự AFF Cup 2020 là tin vui đối với tuyển Việt Nam

Theo dự kiến, AFF Cup 2020 sẽ bắt đầu từ tháng 10 với các trận đấu ở vòng loại và sau đó một tháng các đội bóng sẽ tranh tài ở vòng chung kếtTheo dự kiến, AFF Cup 2020 sẽ bắt đầu từ tháng 10 với các trận đấu ở vòng loại và sau đó một tháng các đội bóng sẽ tranh tài ở vòng chung kết.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm