Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land

17/07/2023 18:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land, bảng đấu của Việt Nam có thứ hạng cao nhất tại World Cup nữ 2023.

Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu

Sau loạt trận giao hữu vừa, ĐT nữ Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn chính thức bước vào hành trình tại VCK World Cup nữ 2023. Trong các trận giao hữu vừa qua, ĐT nữ Việt Nam không giành chiến thắng được trận nào. Tuy nhiên, thất bại đã chỉ ra cho các cầu thủ những điểm yếu cần khắc phục và các bài học quý giá.

"Sau 2 trận đấu vừa qua, tôi và toàn đội đã rút được nhiều kinh nghiệm khi thi đấu với các đội bóng mạnh. Chúng tôi cũng đang trong quá trình hoàn tất để có thể đem những điều mình học hỏi được tiến vào giải đấu sắp tới và có những trận đấu tốt. 

Nếu nói về điểm yếu thì có lẽ vẫn là thể hình và một phần thể lực nhưng chúng tôi luôn có ý chí và tinh thần để chiến đấu hết mình.

Hiện tại tinh thần của ĐT nữ Việt Nam đang ở mức cao nhất và luôn sẵn sàng chiến đấu, cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người vẫn luôn yêu thương và đồng hành cùng đội tuyển. 

Mong mọi người sẽ tiếp tục cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo", Thanh Nhã chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land - Ảnh 2.

Thanh Nhã khẳng định ĐT nữ sẽ cố gắng thi đấu vì màu cờ sắc áo

Văn Toàn quay trở lại luyện tập

Theo tiết lộ từ phía DJM Sports, Văn Toàn bình phục chấn thương tay. Thậm chí, anh đã có thể quay trở lại luyện tập cùng với Seoul E-Land trong ngày hôm nay. Trong bức ảnh do DJM chia sẻ, Văn Toàn không còn phải băng tay nữa. 

Dẫu vậy, khả năng Văn Toàn ra sân trong trận đấu với Gimpo Citizen tại K-League 2 diễn ra vào ngày 18/7 hiện vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Sau khi trở lại từ đợt tập trung đội tuyển quốc gia, Văn Toàn đã vắng mặt trong thời gian dài vì chấn thương tay. Cầu thủ người Hải Dương vô tình gặp chấn thương trong một buổi tập của Seoul E-Land.

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land - Ảnh 3.

Văn Toàn đã có thể trở lại luyện tập sau khoảng thời gian dài gặp chấn thương tay

Bảng của Việt Nam có thứ hạng cao nhất tại World Cup nữ 2023

Theo thống kê từ trang ASEAN Football, bảng E tại World Cup nữ 2023 là bảng đấu có thứ hạng FIFA trung bình cao nhất. Điều này dễ hiểu khi bảng đấu có sự xuất hiện của đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân Hà Lan. 

Theo đó, thứ hạng FIFA trung bình của bảng E là 15,8. Trong khi đó, bảng đấu xếp thứ 2 là bảng B có thứ hạng trung bình là 19,8. Bảng B có sự góp mặt của các đội gồm Canada (hạng 7), Úc (hạng 10), CH Ireland (hạng 22) và Nigeria (hạng 40).

Trang ASEAN Football cũng đánh giá bảng E là bảng đấu "khó khăn" nhất tại World Cup nữ 2023. Còn bảng "dễ thở" nhất theo đánh giá của ASEAN Football là bảng C, bảng đấu có thứ hạng FIFA trung bình thấp nhất với 32,5. Bảng đấu này có sự góp mặt của Tây Ban Nha (hạng 6), Nhật Bản (hạng 11), Costa Rica (hạng 36) và Zambia (hạng 77).

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land - Ảnh 4.

Bảng đánh giá của ASEAN Football

V-League mời trọng tài Thái Lan

Theo thông tin từ Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trận đấu giữa TP.HCM vs Đà Nẵng diễn ra vào ngày 23/7 sẽ được điều khiển chính bởi trọng tài Sivakorn Pu-udom. Hỗ trợ cho trọng tài người Thái Lan sẽ là các ông Phan Huy Hoàng (trợ lý 1), Trương Đức Chiến (trợ lý 2) và Nguyễn Mạnh Hải (trọng tài thứ 4).

Ông Pu-udom sinh năm 1987. Ông bắt đầu sự nghiệp cầm còi vào năm 2012. Tới năm 2013, ông Pu-udom đã trở thành trọng tài FIFA. Cho tới nay, ông Pu-udom đã bắt chính được 248 trận, rút ra 1013 thẻ vàng, 23 lần rút thẻ vàng thứ 2, 29 lần rút thẻ đỏ trực tiếp và 77 lần thổi phạt đền.

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land - Ảnh 5.

Trọng tài Pu-udom được mệnh dài là trọng tài "ngàn thẻ"

CLB hạng thấp của Thái Lan gặp khó

Vấn đề bản quyền truyền hình đang khiến các giải đấu bóng đá cũng như các CLB của Thái Lan đối diện với nhiều vấn đề. Theo dự kiến, Thai League 1 và 2 sẽ chính thức khởi tranh mùa giải mới vào ngày 11/8. Tuy còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ chính thức diễn ra giải đấu nhưng nhiều CLB vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề tài chính.

Tại Thai League 1, Chiangrai United đang nợ lương cầu thủ 3 tháng. Trong khi đó, Nakhon Si United xin không tham dự Thai League 2 mùa giải tới vì không có đủ ngân sách. 

Tình cảnh của Udon Thani thậm chí còn thảm hại hơn. Họ là 1 trong 3 đội phải xuống Thai League 3 mùa giải tới. Tuy nhiên, do không xin được giấy phép nên Udon Thani sẽ phải thi đấu ở giải nghiệp dư của Thái Lan (Thai Amateur League).

Bóng đá Việt Nam 17/7: Thanh Nhã thừa nhận điểm yếu, Văn Toàn trở lại luyện tập cùng Seoul E-Land - Ảnh 6.

Udon Thani thậm chí không đủ điều kiện để thi đấu tại Thai League 3

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm