Bóng đá Trung Quốc sắp trở lại sau kỳ nghỉ dài

08/04/2020 21:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- ĐTQG nam Trung Quốc sau chuyến đi tự cách ly ở một trại huấn luyện tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (Dubai, UAE) đã trở về nước và hoàn tất cách ly thêm 14 ngày. Các cầu thủ đã được trả về CLB để chuẩn bị cho mùa bóng mới.

'Ronaldo Trung Quốc' dương tính với Covid-19

'Ronaldo Trung Quốc' dương tính với Covid-19

Vũ Lỗi (Wu lei), ngôi sao lớn nhất của bóng đá Trung Quốc, đã bị phát hiện dương tính với Covid-19. Anh có những triệu chứng nhẹ và đang được điều trị tại Barcelona.

Đội bóng đá nam Trung Quốc không thể về nước do dịch bệnh Covid-19 nên LĐBĐ nước này đã cho phép toàn đội đến UAE để tập huấn đến tận ngày 23/3. Sau đó, cả đội trở về nước khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.

Họ trải qua hai tuần bắt buộc cách ly tại Sanya, tỉnh Hải Nam trước khi có thể để các cầu thủ trở về CLB sau khi tất cả cùng được thử nghiệm âm tính với Covid-19.

Ai Kesen cùng ĐTQG Trung Quốc đã trở về nước sau hơn 1 tháng cách ly
Ai Kesen cùng ĐTQG Trung Quốc đã trở về nước sau hơn 1 tháng cách ly

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời tiền đạo nhập tịch gốc Brazil của Trung Quốc là Ai Kesen nói: “Hôm nay chúng tôi đã kết thúc một chương trình huấn luyện dài của đội tuyển quốc gia. Vài tháng qua đã rất khó khăn cho tất cả Trung Quốc. Chúng tôi đã đoàn kết như một gia đình lớn, và hoàn thành khóa đào tạo tốt trong giai đoạn khó khăn này”.

Đội tuyển Trung Quốc gồm 25 cầu thủ đã nhận vượt qua 2 bài kiểm tra Covid-19 trong thời gian cô lập ở tỉnh Hải Nam mà không tìm thấy kết quả dương tính.

Trước đó, một cầu thủ của ĐTQG giấu tên đã cho biết toàn đội đã rất sợ hãi khi người đồng đội của họ, Wu Lei, người đã không tham gia khoá huấn luyện ở Dubai và ở lại Barcelona tập luyện cho CLB tại La Liga là Espanyol được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 21/3. Wu Lei hiện tại đã bình phục và có thể luyện tập nhẹ trở lại.

“Bây giờ chúng tôi có thể về nhà an toàn sau khi trải qua thời gian kiểm tra 14 ngày và tất cả chúng tôi đều trở lại CLB của mình”, Ai Kesen nói thêm. Đại diện LĐBĐ Trung Quốc nhấn mạnh: “Một số phương tiện truyền thông gần đây đã báo cáo rằng ĐTQG Trung Quốc đã bị mắc kẹt ở Dubai sau khi yêu cầu nhập cảnh đã bị Bắc Kinh từ chối. Những tin đồn này là không có cơ sở”.

Trung Quốc đã hoãn tất cả các giải đấu trong nước vào tháng 1 và cấm nhập cảnh với người nước ngoài vào tháng trước để hy vọng tình hình dịch bệnh có thể lắng xuống. Tân Hoa Xã đưa tin các CLB đã tập luyện trở lại và kỳ vọng sự khởi đầu cho mùa giải Super League Trung Quốc (CSL) sẽ sớm diễn ra.

Trước đó, một số đội ở CSL, không có tân binh nước ngoài, đã bắt đầu chương trình tập luyện kín. Nếu mùa giải sớm trở lại, Trung Quốc có thể bắt kịp lịch thi đấu của AFC Champions League, nơi các CLB của họ bị cấm thi đấu 2 lượt trận đầu do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm