Bóng đá trẻ Việt Nam ngang ngửa với Thái Lan và Australia

24/07/2017 16:01 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt tin rằng sức mạnh của bóng đá trẻ Việt Nam và U15 quốc gia không hề thua kém những nền bóng đá mạnh như Thái Lan hay Australia.

Chiến công vô địch U15 Đông Nam Á 2017 tới sau những thắng lợi thuyết phục trước U15 Thái Lan và U15 Australia.

Đặc biệt, U15 Việt Nam không để thủng lưới 1 bàn nào trước những đối thủ này. Đây là thành tích đặc biệt ấn tượng của U15 Việt Nam vì Thái Lan và Australia đều là những nền bóng đá mạnh ở khu vực và lục địa.

Ông Việt tự tin cho rằng: “Tôi nghĩ là Việt Nam hiện chỉ kém họ một chút về thể lực chứ về chuyên môn thì U15 Việt Nam đã ngang bằng với người ta. Không chỉ lứa này, tôi nghĩ các lứa trẻ của chúng ta bây giờ đã tốt lên rất nhiều và không hề kém cạnh gì Thái Lan cả”.

VFF thưởng U15 Việt Nam 400 triệu đồng

VFF thưởng U15 Việt Nam 400 triệu đồng

Đó là tin tức đáng chú ý mà lãnh đạo VFF tuyên bố với giới truyền thông ở Hội nghị Ban chấp hành VFF lần 10 nhiệm kỳ khóa VII (2014-2018) kết thúc chiều 23/7 tại TP.HCM.

Sau giải U15 Đông Nam Á 2017, U15 Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự vòng loại Giải U16 châu Á 2018. Đó là giải đấu vòng loại của U17 World Cup 2019. Trước U15 Việt Nam, U20 Việt Nam và tuyển Futsal Việt Nam đã từng giành vé tham dự World Cup trẻ.

HLV Vũ Hồng Việt khẳng định: “Hiện tại chúng tôi tính từng bước một và quyết tâm lọt vào vòng chung kết giải châu Á. Sau đấy, chúng tôi mới tính tới mục tiêu tiếp theo. Đương nhiên, là một HLV, ai cũng mong muốn đạt tới thành tích cao nhất. Nếu được lọt vào U17 thế giới năm 2019 thì đó là điều HLV nào cũng mong ước.

Ông Hoàng Anh Tuấn và ông Gede có chia sẻ với tôi về giấc mơ ấy nhất là ông Giám đốc kỹ thuật Jurgen. Ông ấy giúp tôi rất nhiều trong vấn đề chuyên môn. Phải nói rằng ông ấy là người có chuyên môn rất giỏi. Thành công của U15 Việt Nam vừa rồi có công rất lớn của ông ấy”.

Cựu cầu thủ Đường sắt Việt Nam cũng tin rằng các cầu thủ trẻ có thể xuất sắc hơn nữa: “Theo tôi, các cầu thủ phải được thi đấu nhiều. Như thế, em mới tiến bộ lên được. Tôi mong rằng qua thành công của giải đấu này, các em phải tập luyện, cố gắng hơn nữa. Đây chỉ là bước đầu. Các em vẫn là những cầu thủ trẻ, đang phải học và tập, phải luôn cố gắng nỗ lực. Càng bóng đá trẻ thì càng phải thi đấu nhiều, như thế, các em mới tiến bộ được.

Qua giải này, các em thi đấu thành công, tôi nghĩ các em sẽ tự tin và thi đấu tốt hơn ở giải phía trước. Chúng ta cũng phải đầu tư hơn nữa vì như thế này vẫn chưa đủ”.

Chú thích ảnh
Ông Việt và U15 Việt Nam đã bắt đầu mơ về những giấc mơ xa hơn. Ảnh: Hải Đăng

Cũng trong buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Tôi rất xúc động vì sau 9 năm, Việt Nam mới có được thành tích này ở sân chơi U15. Danh hiệu này càng giá trị hơn vì U15 Việt Nam đã chơi rất tự tin và lập nên kỷ lục không thua trận nào. Đó là điều mà nhiều đội đàn anh từng dự U20 World Cup hay Asian Cũng cũng không làm được.

Hôm qua, U22 Việt Nam đã đã làm được việc giành vé tới VCK U23 châu Á. Những sự kiện này khẳng định rằng hướng đầu tư của VFF là chính xác. Các đội trẻ Việt Nam đã được chăm sóc và đang đạt các thành tích đáng trân trọng. Đầu tư cho đào tạo trẻ đang góp phần quan trọng cho thành công của bóng đá Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, U15 Việt Nam đã nhận 400 triệu đồng tiền thưởng. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Việt nam (VFF) thưởng 350 triệu, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thưởng 50 triệu.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm