Bóng đá TPHCM khổ vì COVID-19

08/07/2021 19:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - CLB TP.HCM và Sài Gòn FC đang lao đao vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nỗi buồn còn tăng thêm khi cả hai đều là nhứng ứng viên xuống hạng.

 

Lee Nguyễn lại phải chia tay đồng đội

Lee Nguyễn lại phải chia tay đồng đội

Quang Nam và Công Thành sẽ là hai cái tên phải rời khỏi TP.HCM trước giai đoạn 2 V-League 2021. Điểm đến của họ là đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Điểm chung của TP.HCM và Sài Gòn FC là họ vẫn chưa được tập luyện trở lại sau thời gian dài địa phương trở thành "điểm nóng" dịch bệnh Covid-19 của cả nước.

Để đảm bảo an toàn,  các CLB này phải chấp nhận dừng hoàn toàn việc tập luyện, khiến tâm lý các HLV, cầu thủ mệt mỏi.

Sài Gòn FC, Lee Nguyễn, Phùng Thanh Phương, Polking, V-League trở lại, bóng đá, bóng đá Việt Nam, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, TPHCM
Sài Gòn FC và TPHCM không được tập luyện có thể là lý do khiến V-League phải lùi thêm ngày trở lại. Ảnh: VPF

HLV Phùng Thanh Phương cho biết Sài Gòn FC chỉ biết đóng quân và tuân thủ nghiêm quy định của UBND TP.HCM về hạn chế hoạt động. Đội bóng cùng thành phố với họ là CLB TP.HCM cũng thực hiện nghiêm túc quy định này.

Thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đã tính tới phương án toàn đội phải chuyển ra Trung tâm PVF đang đóng ở Hưng Yên. 

Trước đó, họ cũng phải tính chuyện mượn sân trung lập tổ chức vòng cuối giai đoạn 1 V-League 2021 gặp Thanh Hoá. Sài Gòn FC là CLB bị điểm danh cho vé xuống hạng năm nay.

So với SLNA đang có 10 điểm, Sài Gòn FC xếp áp chót với chỉ 3 điểm nhiều hơn nhưng gần như không có hoạt động đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng.

Sau khi AFC Cup 2021 bị huỷ, Sài Gòn FC cũng không cần bận tâm việc thi đấu ở nhiều giải. Đội bóng có thể phải giữ chân Cao Văn Triền thay cho việc đưa cầu thủ này tới J-League 2 học việc như thoả thuận trước đó với đối tác Nhật Bản.

Hiện tại, Sài Gòn FC có những ngoại binh là trung vệ Thiago, Diakite, tiền vệ Daisuke Matsui, Yutaro Karube. Sài Gòn FC phải thanh lý bớt 1 ngoại binh do chỉ được đăng ký 3 suất ngoại ở V-League và 1 suất cầu thủ nhập tịch (đã thuộc về Đỗ Merlo). 

Đội bóng láng giềng của Sài Gòn FC là CLB TP.HCM chỉ nhiều hơn thầy trò HLV Phùng Thanh Phương 1 điểm. 

CLB TP.HCM có thể tính chuyện tới Bà Rịa Vũng Tàu đóng quân nhằm chuẩn bị như trong quá khứ. HLV Polking cho biết mùa giải 2022 CLB TP.HCM sẽ có nhiều bài học hơn. Mùa giải 2021 có thể sẽ chỉ kết thúc với TP.HCM ở vị trí khiêm tốn là trụ hạng.

Lee Nguyễn cùng các đồng đội đang nằm ở nhóm cuối, hơn Sài Gòn FC 1 điểm và thua đội đầu bảng HAGL tới 15 điểm.

CLB TP.HCM sẽ phải sắm 5 cầu thủ chất lượng ở các vị trí. Trước mắt, đội đã gia hạn hợp đồng với các trụ cột như Huy Toàn, Tùng Quốc, Thanh Bình và đặc biệt là thủ môn Thanh Thắng.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm