Bóng đá thời 'chạy dịch'

03/02/2021 09:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp việc LS V-League 2021 đang phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19, chiều qua (2/2), VPF vẫn tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu giải hạng Nhất QG – LS 2021 và Cúp QG 2021 theo hình thức trực tuyến.

Lịch thi đấu V-League 2021: Lịch thi đấu bóng đá các trận đá bù vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2021: Lịch thi đấu bóng đá các trận đá bù vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2021: Lịch thi đấu bóng đá các trận đá bù vòng 3. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Kết quả bóng đá Việt Nam.

Động thái này cho thấy VPF đã bảo đảm tuân thủ của mình về cam kết “trong thời gian tạm dừng các giải đấu bóng đá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty VPF, BĐH giải và các CLB sẽ chuẩn bị và lên phương án cho sự trở lại của các vòng đấu tiếp theo của LS V-League 2021 và sự mở màn của 2 giải đấu LS V-League 2-2021 (tức giải hạng Nhất QG – PV) và Cúp QG 2021”.

Trong vòng hơn 1 năm qua, đây đã là lần thứ 3 các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải tạm ngừng hoạt động vì ảnh hưởng của Covid-19, nên có thể thấy cả VPF cũng như các CLB đều không còn bỡ ngỡ gì với việc “vừa đá bóng vừa chạy dịch”.

Việc tổ chức bốc thăm và xếp lịch thi đấu đấu giải hạng Nhất QG – LS 2021 và Cúp QG 2021 được thực hiện trong khoảng thời gian V-League 2021 tạm nghỉ nhằm mục đích để các đội bóng có thể lập tức trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát và các cơ quan chức năng cho phép trái bóng được lăn trở lại.

Nhiều khả năng VPF sẽ lại sử dụng phương pháp đã áp dụng rất thành công ở mùa giải năm ngoái là cho Cúp QG thi đấu trước sau khi chấm dứt giai đoạn tạm ngưng, để cả các CLB ở V-League cũng như giải hạng Nhất đều có được sự chuẩn bị tương đối trước khi thi đấu ở V-League và giải hạng Nhất QG.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, hoãn V-League vì COVID, giải hạng nhất quốc gia, VFF, VPF, kết quả bóng đá
Các phóng viên tham dự lễ bốc thăm chiều 2/2 được yêu cầu đeo khẩu trang và ngồi giãn cách để bảo đảm an toàn. Ảnh: VPF

Trong năm 2020, dù phải trải qua vô vàn khó khăn vì những hệ lụy của Covid-19 nhưng VPF vẫn đưa được giải đấu về đích an toàn theo đúng nghĩa đen của từ này, và việc thay đổi thể thức thi đấu còn góp phần tạo ra một nhà vô địch mới cho V-League sau nhiều mùa bóng mà CLB Hà Nội thể hiện ưu thế vượt trội.

Năm nay, khi V-League một lần nữa bị Covid-19 ngáng đường, người ta tiếp tục kỳ vọng VPF sẽ một lần nữa đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia có được cái kết như mong đợi, và biết đâu sẽ lại có một nhà vô địch mới được cho ra lò ở mùa giải 2021.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngay cả những quốc gia phát triển nhất thế giới cũng không thể khẳng định bao giờ có thể hoàn toàn xóa bỏ được Covid-19, nên việc chung sống hòa bình với dịch bệnh có lẽ là giải pháp tình thế mà chúng ta bắt buộc phải chấp nhận, và tất nhiên bóng đá cũng không thể là ngoại lệ.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi VPF cũng như các CLB đều luôn sẵn sàng “chạy dịch” nếu cần, và việc lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải hạng Nhất QG và Cúp QG 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến chính là bằng chứng cho tinh thần sẵn sàng ấy.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm