Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi...

02/10/2023 10:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, không của riêng ai cả. Với các cầu thủ chuyên nghiệp, lại là tầm sao số, đáng ra phải làm hoa tiêu cho những việc như thế mới phải. Và phải làm một cách thường xuyên", cựu danh thủ Trương Việt Hoàng - HLV trưởng SHB Đà Nẵng, chia sẻ.

1. Toàn xã Đâk Sơmei, huyện Đak Đoa (cũng là nơi CLB HAGL đặt đại bản doanh Hàm Rồng), có hơn một ngàn hộ, thì đã có tới 609 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 43,56%), 117 hộ cận nghèo (8,37%), với 86% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Bahnar.

Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi... - Ảnh 1.

HLV Trương Việt Hoàng trong trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL

Lời phát biểu của HLV Trương Việt Hoàng hướng tới những con người như thế! Như một thuộc tính trong toàn bộ hệ thống giải do công ty Thiên Long Sport tổ chức ở bất cứ nơi đâu hàng chục năm qua, luôn đính kèm các hoạt động thiện nguyện. Bóng đá, thứ ngôn ngữ toàn cầu, đồng thời chính là sợi dây kết nối tuyệt vời để lan toả yêu thương. Cho đi là còn mãi...

Theo ông Y Đức Thành, Phó bí thư Thường trực Huyện Đắk Đoa, do không phải ngày nghỉ, nên sẽ chỉ có 20 học sinh nghèo Trường THCS Anh hùng Wừu, Đak Đoa đại diện cho các em học sinh nghèo của Trường, dự khán trận đấu thiện nguyện giữa CLB Đại Giao (TP.HCM) và Liên quân HLV & BTC Thiên Long Tournament, trên sân Pleiku, lúc 16h00 chiều nay (2/10) và nhận học bổng chương trình "Học sinh nghèo vượt khó" từ BTC.

Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi... - Ảnh 2.

HLV Kiatisuk luôn giữ khuôn mặt rạng rỡ

Ý tưởng của HLV Trương Việt Hoàng là: Toàn bộ 4 đội dự TLT-S5 tại Gia Lai năm nay, sẽ chỉ tập nhẹ trên sân Pleiku, chiều 2/10 để rồi chung tay làm thiện nguyện. Sau đó, tất cả các cầu thủ rút lên khán đài dự khán trận đấu của các thầy: Liên quân BHL, lực lượng Giám sát - Trọng tài, Báo chí - Truyền thông và các thành viên BTC giải đấu, với đối tác là CLB Đại Giao (đội bóng có sự tham gia của Phó Chủ tịch VFF, phụ trách Truyền thông, ông Nguyễn Xuân Vũ - PV).

Bóng lăn trong tuần: Khi chúng ta cho đi... - Ảnh 1.

Đại Giao FC đã di chuyển từ TP.HCM lên Pleiku để được "đối đầu" với "Zico Thái" Kiatisuk trong trận cầu thiện nguyện trên sân Pleiku chiều nay (2/9)

SHB Đà Nẵng ngoài Trương Việt Hoàng, còn có trợ lý Đào Quang Hùng, cựu thủ môn Nguyễn Văn Phụng; Quảng Nam FC là HLV Văn Sỹ Sơn; Bình Định có HLV trưởng Bùi Đoàn Quang Huy, trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Văn Cường, rồi trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường; chủ nhà HAGL thì đương nhiên là có cựu danh thủ Kiatisuk Senamuang và các cộng sự...

Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi... - Ảnh 4.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong băng thủ quân của Quy Nhơn Bình Định

2. "Các em ấy (ý nói các cầu thủ chuyên nghiệp - PV) cũng chưa hay đâu, ra xem mình đá mẫu này (cười). Điều quan trọng là cảm nhận của các em về nghĩa cử cho đi, trách nhiệm sẻ chia, phải thấy và phải hành động", cựu tuyển thủ quốc gia, HLV Bùi Đoàn Quang Huy của CLB Quy Nhơn Bình Định nói.

Các em học sinh nghèo ở Đắk Đoa sẽ không chỉ có cơ hội giao lưu với các thần tượng đương thời như Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Lâm..., mà còn lần đầu tiên được chứng kiến các danh thủ lẫy lừng một thời của Việt Nam chơi bóng, điều mà ngay cả bậc cha mẹ các em cũng chưa chắc có được dịp may ấy. Còn khán giả Gia Lai thì đương nhiên rồi. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một phần của sự kiện thiện nguyện, nếu muốn và đưa cánh tay ra.

Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi... - Ảnh 5.

Minh Vương giữa vòng vây các cầu thủ Đà Nẵng

Đối tác Đại Giao FC đã lên chương trình đi Pleiku từ cách đây cả tháng, khi TLT-S5 được phôi thai giữa Thiên Long Sport và CLB HAGL. Mùa giải thứ Tư ở Bình Dương hồi năm ngoái, FC81+ cũng đã cùng BTC Công ty Thiên Long Sport, thi đấu quyên góp được hơn 50 triệu đồng, dành tặng gia đình của một CĐV Bình Định, không may có người con bị chứng teo não bẩm sinh.

Bóng đá đẹp biết bao, cuộc đời đẹp biết bao, khi chúng ta cho đi! 

Bóng đá thật đẹp, nhất là khi chúng ta cho đi... - Ảnh 6.

Nụ cười rạng rỡ của Tuấn Anh

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm