Vận mệnh Barcelona nằm trong tay Dinamo Kiev, không phải Bayern Munich

Barcelona trước nguy cơ bị loại:

Vận mệnh Barcelona nằm trong tay Dinamo Kiev, không phải Bayern Munich

Thứ Tư, 24/11/2021 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để Benfica cầm hòa trên sân nhà, Barca có nguy cơ rất cao bị loại từ vòng bảng cúp C1. Barca hiện xếp nhì bảng E, hơn Benfica 2 điểm nhưng lượt cuối họ gặp Bayern Munich còn Benfica gặp Dinamo Kiev.
Lịch thi đấu Cúp C1 và trực tiếp bóng đá Champions League vòng bảng lượt 3

Lịch thi đấu Cúp C1 và trực tiếp bóng đá Champions League vòng bảng lượt 3

Lịch thi đấu Cúp C1. Lịch thi đấu vòng bảng Cúp C1 lượt trận 3. Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1 mùa 2021-2022. Lịch thi đấu bóng đá Champions League. Lịch trực tiếp vòng bảng Cúp C1.
 
Cúp C1/Champions League lượt 5 vòng bảng:
 
 
Lượt đấu cuối Barca làm khách của Bayern Munich còn Benfica tiếp Dinamo Kiev trên sân nhà. Quá khó cho Barca. Barca chỉ chắc chắn vào vòng 1/8 mà không phụ thuộc vào kết quả trận Benfica - Kiev nếu họ thắng Bayern Munich.
Chú thích ảnh
Barca có nguy cơ cao bị loại từ vòng bảng cúp C1
Với thực lực của hai đội lúc này, kich bản Barca thắng Bayern có thể coi là viễn tưởng. Bayern Munich đã vào vòng 1/8 từ trước đó và cũng chắc chắn nhất bảng E nhưng kể cả khi họ không cố đá, cũng không ai hình dung được bằng cách nào Barca thắng được vì Barca yếu hơn hẳn, lực lượng vốn đã kém chất lượng lại còn suy yếu thêm do nhiều cầu thủ chấn thương.
Nếu Barca hòa Bayern, họ chỉ vào vòng 1/8 nếu Benfica không thắng Kiev trên sân nhà (nếu Benfica thắng Kiev, Barca hòa Bayern thì hai đội cùng có 8 điểm nhưng Benfica đi tiếp do hơn Barca về thành tích đối đầu).
Điều kiện thứ nhất vô cùng khó xảy ra, điều kiện thứ 2 (Benfica hòa Kiev) dễ xảy ra hơn một chút, “Cửa” đi tiếp của Barca trong trường hợp này vẫn cực hẹp.
Nếu Barca thua Bayern, họ chỉ đi tiếp nếu Benfica không thắng được Kiev trên sân nhà. Đây được coi là kịch bản khả thi nhất để Barca vào vòng 1/8 cúp C1 mùa này dù hai điều kiện này cũng không quá dễ xảy ra đồng thời.
Kiev đã bị loại từ trước đó nên trên lí thuyết họ không còn động lực để quyết đấu với Benfica (hòa 0-0 ở lượt đi tại Ukraina). Dù họ có quyết đấu thì Benfica vẫn có lợi thế sân nhà.
Nếu Benfica thắng Kiev tại Lisbon thì 99,99% là Barca bị loại từ vòng bảng cúp C1 mùa này. Nếu Benfica không thắng được Kiev thì Barca mặc nhiên đi tiếp dù thua Bayern Munich.
Như vậy, vận mệnh của Barca gần như đặt cả vào tay Kiev ở lượt đấu cuối của vòng bảng cúp C1.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi