Phó Chủ tịch Barcelona: 'Liverpool giảm giá Coutinho nên Barca mới mua được'

Phó Chủ tịch Barcelona: 'Liverpool giảm giá Coutinho nên Barca mới mua được'

Thứ Ba, 09/01/2018 08:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Chủ tịch của Barcelona, ông Jordi Mestre, nói rằng Liverpool đã chủ động giảm giá Philippe Coutinho, giúp Barca mua được tiền vệ người Brazil. Phía Liverpool đã phủ nhận điều này.
Philippe Coutinho đã chính thức gia nhập Barcelona sau vụ chuyển nhượng kỷ lục 160 triệu euro (142 triệu bảng) từ Liverpool, với hợp đồng có thời hạn 5 năm rưỡi kèm theo điều khoản giải phóng là 400 triệu euro. Tiền vệ 25 tuổi đã hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế và ra mắt người hâm mộ vào hôm 8/1 vừa qua. Tại Camp Nou, Coutinho sẽ mang áo số 14.
 
Chú thích ảnh
Coutinho chính thức gia nhập Barcelona
Trước đó, Barcelona tiết lộ với báo giới rằng họ mua được Coutinho do Liverpool chấp nhận giảm giá. Phó chủ tịch Barca, ông Jordi Mestre cho biết: “CLB luôn quan tâm tới việc ký kết với Coutinho từ năm ngoái cho tới nay. Khác biệt ở chỗ, là chúng tôi đã mua được cậu ấy với mức giá giảm đi nhiều so với những gì mà hai bên đã đàm phán vào mùa Hè trước.
Chúng tôi sẽ không tiết lộ con số cụ thể, nhưng chỉ muốn nói là, đã có sự cắt giảm rất lớn về giá cả. Điều quan trọng là chúng tôi đã có Coutinho, và việc tiết lộ mức giá trước đây sẽ vi phạm vào thỏa thuận của chúng tôi với Liverpool”.
Coutinho giúp Barcelona phá kỷ lục chi tiêu của Real Madrid

Coutinho giúp Barcelona phá kỷ lục chi tiêu của Real Madrid

Với việc hoàn tất bản hợp đồng trị giá 160 triệu euro mang tên Philippe Coutinho, Barcelona đã vượt qua Real Madrid để trở thành CLB có mức chi tiêu nhiều nhất thế giới trong một mùa giải.
Có nguồn tin cho rằng, con số mà Phó chủ tịch Mestre đang nói đến, rơi vào khoảng 200 triệu euro (176 triệu bảng).
Tuy nhiên, theo nguồn tin từ The Telegraph, CLB đã bác bỏ tuyên bố của Phó chủ tịch Mestre, vì cho rằng 2 CLB đã có nhiều lần đàm phán trong mùa Hè vừa qua, nhưng vẫn chưa đưa ra bất cứ con số cụ thể nào.
Chú thích ảnh
Phó chủ tịch Barca cho rằng, số tiền để mua Coutinho thậm chí còn rẻ hơn những gì mà hai đội đã đàm phán ở mùa Hè trước
“Tôi luôn mơ ước được chơi bóng cho Barca", Coutinho phát biểu lúc ra mắt Barcelona. “Ngay từ những ngày đầu sự nghiệp, tôi đã muốn đến đây. Cảm ơn vì mọi người đã hiểu cho quyết định của tôi. Tôi như đang sống trong giấc mơ vậy. Cảm ơn Liverpool và các CĐV vì đã thông cảm cho nguyện vọng của tôi. Cảm ơn các giám đốc Barca vì sự kiên nhẫn trong thương vụ này”.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay