Ozil: Real Madrid sẽ "ăn Ba" mùa này

Thứ Bảy, 03/09/2011 09:13 GMT+7

(TT&VH Online) - Tiền vệ Mesut Ozil của Real Madrid đã đặt mục tiêu ăn Ba cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong mùa bóng năm nay.
Tiền vệ Ozil - Ảnh Getty
Bất chấp thất bại trước Barcelona trong trận Siêu cúp Tây Ban Nha vừa qua, cầu thủ người Đức vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng đội bóng của anh có thể vượt qua đối thủ ở ba đấu trường chính, gồm La Liga, Cúp nhà Vua và Champions League. Tờ AS dẫn lời Ozil chia sẻ: “Qua những gì đã thể hiện trong trận Siêu cúp Tây Ban Nha, chúng tôi đã ở rất gần Barcelona. Chúng tôi có thể đương đầu với họ. Cúp nhà Vua, La Liga và Champions League sẽ là ba ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đó là ba danh hiệu mà Real Madrid muốn có và tôi tin chắc rằng đội bóng đã đạt được mục tiêu này”.
Trong khi đó,  cựu Giám đốc kỹ thuật của Real Madrid, ông Jorge Valdano đã dự báo rằng sẽ có một ngày, Real Madrid và Barcelona sẽ tách ra khỏi giải La Liga để tham gia vào một giải Super League ở châu Âu. Phát biểu của cựu danh thủ này được đưa ra sau khi Chủ tịch của Sevilla, ông Jose Maria Del Nido đã lên tiếng chỉ trích sự thiếu cạnh tranh giữa các đội bóng ở La Liga vì sự thống trị của bộ đôi Real Madrid và Barca. Chính vì vậy, ông Valdano cho rằng vấn đề để hai động bóng hàng đầu Tây Ban Nha tách khỏi La Liga hiện chỉ còn là thời gian.

Phát biểu trên Đài phát thanh Cadena Ser, ông Valdano đã bày tỏ: “Trong tương lai, Real Madrid và Barcelona sẽ buộc phải tìm kiếm những giải đấu, nơi có các đội bóng có đẳng cấp tương đương với họ. Đó chính là những yếu tố có thể giúp phát triển một giải vô địch của châu Âu. Khoảng cách giữa Real và Barca trước những đội còn lại ở La Liga sẽ ngày càng rộng hơn trong những năm tới. Bạn không thể cản được xu thế này, song điều nguy hiểm là các đội bóng sẽ phản ứng. Tuy nhiên, Barca và Real Madrid là những thương hiệu nổi danh toàn cầu, còn những đội bóng còn lại chỉ được biết đến ở thị trường địa phương. Sẽ rất khó để bản quyền truyền hình được chia đều cho các đội bóng”.
Những phát biểu của ông Valdano nêu trên không phải không có cơ sở khi mới đây, Real Madrid đã đè bẹp Zaragoza với tỷ số 6-0, còn Barca cũng không chịu kém khi thắng đậm một đội bóng mạnh là Villareal với tỷ số 6-0. Trước những chiến thắng này, đã có những so sánh cho rằng La Liga hiện nay đang có xu hướng trở thành giải VĐGQ Scotland, nơi hai đội bóng Celtic và Rangers đã thay nhau thống trị hàng chục năm qua.
Anh Hiển (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight