‘Messi tạo cảm hứng cho Ronaldo ghi bàn’

‘Messi tạo cảm hứng cho Ronaldo ghi bàn’

Thứ Tư, 14/10/2015 14:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane cho rằng nếu không vì động lực cạnh tranh với Messi thì Cristiano Ronaldo đã không ghi được nhiều bàn thắng như hôm nay.

Zidane cho rằng chính Messi đã tạo cảm hứng cho Ronaldo bùng nổ

Messi cho tới nay đã ghi tổng cộng 418 bàn thắng sau 493 trận cho Barca trong đó riêng mùa 2011-12, anh ghi tới 73 bàn ở các giải. Năng lực sản xuất bàn thắng siêu phàm của Messi đã tạo cảm hứng cho Ronaldo bùng nổ.
Chân sút Bồ Đào Nha vừa chạm và vượt qua cột mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG sau 754 trận. Tính riêng với Real Madrid, CR7 đã ghi 324 bàn thắng sau 309 trận. Với thành tích này, Ronaldo đã phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid của Raul trước đó với 323 bàn.
Zidane, hiện dẫn dắt đội B của Madrid, cho rằng chính phong độ quá xuất sắc và ổn định của Messi đã giúp Ronaldo có động lực để vượt qua những giới hạn của mình. “Mỗi mùa ghi 50-55 bàn thắng đâu phải là cầu thủ bình thường nữa. Siêu nhân rồi”.
“Nhưng bạn cần quan sát Ronaldo cả trong các buổi tập. Cậu ấy muốn ghi bàn, muốn chiến thắng trong từng đường bóng, từng trận đấu, từng quả phạt góc một…Và khi ghi bàn thì lúc nào cậu ấy cũng vui mừng. Quỳ gối xuống và ăn mừng. Không thể tin nổi”.
“Sẽ không có một Ronaldo khát khao và bùng nổ như thế nếu như không tồn tại một đối thủ hàng đầu luôn luôn khiến cậu ấy cảm thấy mình phải làm gì đó để đua tranh. Đó là Lionel Messi”, Zidane ca ngợi CR7.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay