Luis Enrique: 'Thất bại trước Real Madrid không phải là thảm họa'

Luis Enrique: 'Thất bại trước Real Madrid không phải là thảm họa'

Thứ Bảy, 01/11/2014 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Luis Enrique tổ chức họp báo trước trận gặp Celta Vigo ở vòng 10 Liga. Đó là trận đấu Barca quyết tâm trở lại quỹ đạo chiến thắng để củng cố ngôi đầu bảng đang bị cạnh tranh gay gắt sau thất bại trước Real Madrid ở trận kinh điển. Dưới đây là 10 câu hỏi và trả lời của HLV Barca trước cuộc chiến với Vigo.
1.Chuẩn bị cho trận đấu với Celta Vigo có dễ dàng hơn chuẩn bị cho các trận đấu khác?
Dễ dàng hơn chủ yếu vì tôi đã biết phần lớn các cầu thủ nhưng không dễ dàng hơn vì Celta đã rất sẵn sàng. Họ là đối thủ nguy hiểm, chưa để thua trận sân khách nào và coi trọng kết quả hơn đá đẹp.
2.Luis Suarez sẽ tiếp tục đá chính?
Nguyên tắc của tôi là sẽ nói với các cầu thủ trước tiên. Tôi nghĩ như thế là tốt nhất và đúng đắn nhất. Thế nên tôi không thể nói gì về chuyện này ở đây.
3.Ông đánh giá thế nào về trận đấu ra mắt của Luis Suarez?
Tôi vẫn giữ nguyên cái nhìn như tôi từng để cập trong mấy tuần qua khi Luis tập luyện cùng các đồng đội. Bây giờ chúng ta sẽ có cơ hội được thấy anh ấy thi đấu thường xuyên và đó là cơ sở để đánh giá các cầu thủ.
4.Ông thấy tái kích hoạt cho các cầu thủ sau trận thua Real có khó khăn không?
Không khó lắm. Đơn giản vì những thất bại kiểu này bao giờ cũng khó tiêu hóa nhưng chúng tôi ý thức rõ là những trận đấu như thế luôn khó khăn. Điều đó có thể xảy ra nhiều lần trong mùa giải và đội nào biết cách vượt qua được thách thức thì đội đó sẽ chiến thắng. Barca cần phải sẵn sàng vì khó khăn là chuyện khó tránh khỏi trong một mùa giải mà tất cả các đội đều muốn giành được những kết quả tốt.
5.Bây giờ liệu chúng ta sẽ thấy Neymar đá cánh nhiều hơn Suarez?
Sau một thất bại thì tất cả mọi chuyện đều trở nên tiêu cực. Tiền đạo nào cũng có thể chơi dạt cánh nhiều hơn nhưng cũng có thể bó vào trong. Có nhiều lựa chọn khác nhau. Thậm chí có trận Leo cũng phải đá cánh. Chúng tôi lựa chọn lối chơi tùy theo đặc điểm của đối thủ và điều này không thay đổi vì cầu thủ này hay cầu thủ kia đá như thế nào trên sân. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một đội bóng ít bị bắt bài hơn trước.
6.Ông phân tích thất bại nhiều hơn hay chiến thắng nhiều hơn?
Trận đấu nào mà chả có sai sót, ngay cả những trận đấu chúng tôi giành chiến thắng hoành tráng nhất vì chúng tôi chơi một môn thể thao phức tạp và có tính tập thể cao. Thế nên, tôi mổ xẻ cả chiến thắng lẫn thất bại  kỹ càng như nhau mặc dù nếu phải chọn thì rõ ràng tôi sẽ chọn phân tích các thất bại nhiều hơn. Nhưng tôi luôn tự phê bình vì có những mặt chúng tôi hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa. Chỉ là chúng tôi không công bố những chuyện đó mà thôi.
7.Ông đã nói chuyện với Mathieu?
Tôi không có gì phải nói với cậu ấy cả. Nếu Mathieu muốn nói chuyện với tôi, cậu ấy sẽ nói và tôi cũng vậy. Tôi không có mâu thuẫn gì với cậu ấy hết.
8.Thất bại trong trận kinh điển đã ảnh hưởng đến niềm tin của đội bóng?
Thất bại bao giờ cũng khó nuốt trôi và có ảnh hưởng tới tất cả các cầu thủ. Nhưng làm gì có mùa giải nào mà đội bóng hoàn toàn bất bại. Barca phải ý thức rằng chúng tôi không thể lúc nào cũng ở trên một chiếc tàu lượn siêu tốc. Hiện tại chúng tôi vẫn đang dẫn đầu và không có cảm giác là mình vừa tự sát vì thất bại ở trận kinh điển.
9.Zidane có thể huấn luyện mà không cần bằng không?
Tôi không định tham gia tranh luận về chuyện này. Tôi cũng không định nói suy nghĩ của mình hay ngừng lại để suy nghĩ về vấn đề này. Nếu Madrid trao cho Zidane trách nhiệm huấn luyện là bởi họ nghĩ rằng Zidane có trình độ. Tôi không định nói như thế là tốt hay không.
10. Vì sao ông chỉ thông báo đội hình đá chính 1 tiếng rưỡi trước khi trận đấu bắt đầu?
Tôi muốn tất cả các cầu thủ nghĩ rằng họ có thể cạnh tranh để ra sân. Tôi thích cái cảm giác đó. Thế nên tôi đã luôn luôn làm như vậy. Hơn nữa trong một thế giới như thế này khi mọi thứ đều được công bố thì tốt hơn là bạn không nên để đối thủ biết bạn sẽ chơi như thế nào từ quá sớm.
HT
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BÁO VIỆT NAM NEWS: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Tiêu điểm - Spotlight