Đừng sốc nếu chính Iniesta lật ghế Chủ tịch Barca của Bartomeu

Iniesta đang khiến ghế của Chủ tịch Bartomeu lung lay

Đừng sốc nếu chính Iniesta lật ghế Chủ tịch Barca của Bartomeu

Thứ Bảy, 09/09/2017 13:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trở lại sau khi thi đấu với ĐTQG Tây Ban Nha, Andres Iniesta đã có phản ứng không hài lòng với Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, liên quan đến tương lai của anh với Barca.
Mối quan hệ xấu giữa Iniesta và ông Bartomeu không hề giảm, khiến bộ máy lãnh đạo Barca có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.
Iniesta và cái tát cho Bartomeu
“Không!”, Iniesta buông một câu cộc lốc, anh đóng mạnh cánh cửa xe và di chuyển, bỏ mặc truyền thông sau khi anh trở về từ chuyến thi đấu với ĐTQG Tây Ban Nha trên sân Liechtenstein. Phản ứng của Iniesta là rất rõ ràng. Anh không muốn bình luận thêm về câu chuyện liên quan đến tương lai. Đồng thời, Iniesta cũng hàm ý phản biện những gì Chủ tịch Bartomeu nói về việc gia hạn hợp đồng với anh.
Vài ngày trước, trong cuộc trò chuyện trên tờ Mundo Deportivo, Chủ tịch Bartomeu đề cập đến 2 vấn đề mà các cules rất quan tâm: Neymar, Lionel Messi và Iniesta. Về Neymar, ông Bartomeu nhấn mạnh, “việc Neymar ra đi là tốt cho Barca. Chúng tôi không còn lệ thuộc vào hàng công mùa trước. Barca quay trở lại với trái tim đội bóng là hàng tiền vệ, trở thành một tập thể gắn kết hơn”. Neymar mỉa mai trên mạng xã hội, “chủ tịch gì mà như một tay hề”.
Bartomeu cũng nói đến việc Messi đã cam kết ký hợp đồng với Barca, như thỏa thuận cách nay 3 tháng. Đáp lại, Messi vẫn im lặng kèm tâm trạng không vui vẻ gì. Thậm chí, một bộ phận quan chức Barca đang lo lắng Messi có thể ra đi giống như Neymar. Thỏa thuận được thông qua, nhưng Messi chưa ký vào hợp đồng mới, có nghĩa là anh hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ tự do trong mùa Hè 2018 (được phép tìm thỏa thuận với bất kỳ đội bóng nào sau ngày 31/12 tới).
Giờ đây, Iniesta cũng phản ứng khi Bartomeu nói về tương lai của anh, “về nguyên tắc, chúng tôi đã thỏa thuận xong về việc gia hạn, và hy vọng sẽ hoàn tất mọi việc trong tuần tới. Ý tưởng của chúng tôi là thỏa thuận về một hợp đồng dài hạn, hoặc cậu ấy có thể chọn việc tự động gia hạn theo từng năm”. Đó chẳng khác gì cái tát mà Iniesta dành cho người đứng đầu Barca, và kéo dài xung đột giữa họ.
Từ lâu, Iniesta đã không hài lòng với Bartomeu. Xung đột càng tăng cao, khi mà Bartomeu đứng sau lưng việc Carles Puyol treo giày sớm, Xavi Hernandez sang Qatar và mới nhất là Neymar đến PSG. “Quan điểm của tôi rõ ràng, Barca không thể mất đi sự tôn trọng đối với những người đã dành cuộc đời họ vì màu cờ sắc áo của CLB. Bản thân tôi đã trải qua nhiều cảm xúc khác nhau ở đây”, Iniesta tâm sự với El Pais 3 tuần trước về chuyện gia hạn. “Thực tế, tôi chưa nhận được đề nghị gia hạn nào. Vì thế, cho phép tôi không nói đến tương lai khi nó chưa xảy ra”.
Nếu rời Barca, Messi sẽ đến M.U hay Man City?

Nếu rời Barca, Messi sẽ đến M.U hay Man City?

Lionel Messi vẫn chưa chính thức gia hạn hợp đồng với Barca cho tới lúc này dù Chủ tịch Bartomeu khẳng định hai bên đã đạt thỏa thuận, hợp đồng đã ký.

Cuộc nổi loạn chống lại Bartomeu?
Vấn đề của Iniesta - người đến với Barca khi mới 12 tuổi, là tuổi tác. Iniesta đã 33 tuổi, nên Barca không xem việc gia hạn với anh là quan trọng. Barca đang có đội ngũ tiền vệ rất chật chội (9 người). Vì thế, Chủ tịch Bartomeu đang chờ đợi vai trò của Iniesta trong chiến thuật của HLV Valverde, rồi mới nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng. Những phát biểu vừa qua của Bartomeu thực tế chỉ nhằm mục đích xoa dịu những chỉ trích nhắm vào ông.
Bartomeu đang mắc quá nhiều sai lầm về chính sách thể thao. Ông cố gắng sửa sai bằng những tuyên bố có lợi cho mình (với Messi và Iniesta), hoặc đẩy trách nhiệm về cầu thủ (như vụ Neymar). Cách làm ấy đã mang đến phản ứng ngược, khiến Bartomeu càng giống hơn một gã hề - cách dùng từ của Neymar. Điều đó dẫn tới việc chiếc ghế mà Bartomeu ngồi đang tiếp tục lung lay.
Ảnh hưởng của Iniesta ở Camp Nou là rất lớn. Mới đây, màn trình diễn của Iniesta với Tây Ban Nha càng thể hiện một điều, anh đủ sức đá chính và mang đến những điều khác biệt cho Barca. Bộ phận chống đối Bartomeu đánh giá cao những gì Iniesta vừa thể hiện, nhất là trận thắng Italy 3-0. Từ đó, những cuộc tấn công của Iniesta có thể khiến Bartomeu mất ghế.
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight