Cristiano Ronaldo là ngôi sao hảo tâm nhất thế giới

Cristiano Ronaldo là ngôi sao hảo tâm nhất thế giới

Thứ Ba, 18/08/2015 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang web Dosomething.org đã bầu chọn Cristiano Ronaldo là ngôi sao thể thao hảo tâm nhất thế giới vì “sự nghiệp” làm từ thiện của tiền đạo Bồ Đào Nha.

Ronaldo làm từ thiện rất nhiều

Ronaldo đã quyên góp nhiều triệu bảng từ thu nhập cá nhân của anh cho các quỹ từ thiện, giúp đỡ những đối tượng thiệt thòi khắp thế giới. Xếp thứ 2 về mức độ hảo tâm sau Ronaldo là đô vật kiêm rapper và diễn viên người Mỹ John Cena. “Bà trùm”  của làng quần vợt nữ Serena Williams đứng thứ 3 trong khi tiền đạo Barca Neymar đứng thứ 5 trong danh sách các nhà thể thao hảo tâm nhất thế giới.
“Ronaldo đã quyên tiền ủng hộ rất nhiều dự án khác nhau trong đó có hơn 83.000 USD ủng hộ một CĐV 10 tuổi cần phẫu thuật não và hơn 165.000 USD tài trợ cho một trung tâm chữa trị ung thư ở Bồ Đào Nha, trung tâm đã điều trị căn bệnh này cho mẹ anh.
Ronaldo cũng sử dụng tên tuổi của mình với tư cách là phát ngôn viên toàn cầu vào nhiều hoạt động thiện nguyện khác liên quan tới nạn đói ở trẻ em, chống căn bệnh béo phì và đa dạng sinh học”, Dosomething.org nêu rõ.
Mức lương tuần của tiền đạo Real Madrid ước khoảng 230.000 bảng, chưa kể thu nhập từ các hợp đồng tài trợ và các hợp đồng khác. Hồi tháng 5/2015, Ronaldo đã tặng 5 triệu USD nhằm cứu trợ các nạn nhân động đất ở Nepal.
Ngôi sao Bồ Đào Nha vốn là người rất hay làm từ thiện. Hồi 2004, Ronaldo đã bay sang Indonesia ủng hộ tài chính cho các nạn nhân sóng thần sau khi anh xem băng hình ghi lại cảnh một cậu bé mặc áo đấu của tuyển Bồ Đào Nha với tên anh ở sau lưng áo. 
“Cha tôi luôn dạy tôi là hãy giúp đỡ người khác. Chúa sẽ ban tặng con gấp đôi những gì con cho đi. Và tôi đã làm như vậy. Tôi đã giúp đỡ những người gặp khó khăn và Chúa đã tặng tôi nhiều hơn những gì tôi cho đi”, Ronaldo nói năm 2013.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên