Barca chưa đề cập tới hợp đồng mới cho Messi và Martino

Barca chưa đề cập tới hợp đồng mới cho Messi và Martino

Thứ Ba, 11/02/2014 09:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi công bố ban lãnh đạo mới của FC Barcelona, chủ tịch Josep Maria Bartomeu tuyên bố ông muốn lúc này tất cả tập trung vào bóng đá, còn chuyện tái ký với Lionel Messi và HLV Tata Martino sẽ được đề cập vào thời điểm thích hợp.

“Leo ham muốn được chơi bóng và tạo ra sự khác biệt. Còn về việc tái ký, tôi khẳng định lại điều đã nói: Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và chúng tôi muốn trả lương anh đúng với vị trí đó, nhưng điều này sẽ được đề cập sau, vào một thời điểm thích hợp. Bây giờ tất cả cần tập trung vào việc thi đấu”, người thay cựu chủ tịch Sandro Rosell nhấn mạnh.

Chủ tịch Bartomeu cũng phủ nhận tin đồn ông đã tiếp xúc với Jorge Messi, thân phụ của tiền đạo người Argentina, và người đại diện của La Pulga, để bàn về việc tái ký hợp đồng, và cho biết hai bên gặp nhau chỉ để thông báo về sự thay đổi của ban lãnh đạo.

“Gerardo Tata Martino đang thực hiện xuất sắc công việc của mình. Ông ấy có hợp đồng đến năm 2015. Đây chưa phải là lúc ngồi vào bàn để nói về việc tái ký. Cần phải chờ sự tiến triển của mùa bóng”, nhà lãnh đạo cao nhất của Barca nêu rõ khi được hỏi về việc kéo dài hợp đồng của chiến lược gia Martino tới năm 2016.

Barca, trọng tài và CĐV

Chủ tịch Bartomeu hài lòng với việc đội bóng áo đỏ-xanh đòi lại vị trí đầu bảng ở Liga và tin tưởng đội bóng sẽ chiến đấu để giành thắng lợi ở cả Cúp Nhà vua và Champions League.

“Đánh mất ngôi đầu ở vòng trước và giành lại được ở vòng sau là một liều thuốc tinh thần cho tất cả. Cuộc cạnh tranh là rất quyết liệt. Chúng tôi vẫn còn nguyên những khả năng và chỉ phụ thuộc vào chính mình. Barca cần hy vọng chiến thắng ở cả ba giải đấu. Khi thi đấu, Barca luôn cần phải chiến thắng. Và các cảm giác hiện nay là rất tốt đẹp”, nhà lãnh đạo cao nhất của đội bóng xứ Catalunya nhấn mạnh.

Được hỏi về công tác trọng tài, chủ tịch Bartomeu nêu rõ: “ Chúng tôi rất tôn trọng các trọng tài. Họ cũng là con người như chúng ta và cầm còi là một công việc rất khó khăn, bởi vì phải đưa ra quyết định trong một phần nghìn giây. Chúng tôi dành sự tôn trọng cao nhất cho họ vì họ phải làm một công việc rất khó khăn, nhưng chúng tôi cũng yêu cầu họ có sự tôn trọng cáo nhất với chúng tôi”.

Ông Bartomeu cũng kêu gọi các hội viên và khán giả hãy tiếp tục cổ động cho đội bóng trong giai đoạn quyết định của mùa giải, đồng thời khẳng định ban lãnh đạo của Barca sẽ làm hết sức mình để các trận đấu không diễn ra vào lúc quá khuya (10 giờ đêm mới bắt đầu và kết thúc vào lúc nửa đêm) nhưng cho biết đây là một công việc khó khăn vì dính đến lợi ích kinh tế của nhiều bên khác nhau, đặc biệt là của truyền hình.

Quan hệ với Cruyff sẽ bình thường trở lại“Chúng tôi chưa có sự tiếp xúc trực tiếp với Johan Cruyff, nhưng có bắt liên lạc với những người thân cận của ông. Cruyff là một người đã có những đóng góp to lớn cho CLB và tôi nghĩ với thời gian mọi việc sẽ trở lại bình thường”, tân chủ tịch của Barca nhấn mạnh trước giới truyền thông.

Barca đổi mới ban lãnh đạo

Trước đó, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã công bố danh sách các thành viên của ban lãnh đạo mới của CLB, trong đó có việc thêm một chủ tịch mới phụ trách truyền thông là ông Manel Arroyo, bổ nhiệm phó chủ tịch phụ trách kinh tế Javier Faus làm phó chủ tịch thứ nhất, đưa ông Toni Freixa, cựu phát ngôn của CLB sang đảm nhiệm công việc khác.


Như vậy, ban lãnh đạo của FC Barcelona sẽ gồm 19 thành viên, gồm chủ tịch Josep Maria Bartomeu, các phó chủ tịch Javier Faus (Kinh tế), Jordi Cardoner (Xã hội), Carles Vilarrubi (Thể chế và Quốc tế), Jordi Mestre (Thể thao) và Manel Arroyo (Truyền thông), cùng 13 thành viên khác, đảm nhiệm các lĩnh vực ngân khố, kỷ luật, di sản, Barca B và đội trẻ, thông tin, y tế, bóng ném, bóng rổ, bóng đá trong nhà, an ninh và hockey trên băng, đào tạo bóng đá,  Quỹ FCB và phong trào quần chúng.
Khang Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight