Arthur Melo: Leo Messi giúp tôi chói lòa

Arthur (phải) tin rằng, anh đã học được rất nhiều từ Messi

Arthur Melo: Leo Messi giúp tôi chói lòa

Thứ Tư, 26/12/2018 13:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được Leo Messi coi là Xavi Hernandez phiên bản hai ở Camp Nou, cũng như là bản hợp đồng tốt nhất của Barcelona cho đến thời điểm này, là điều thú vị nhất với Arthur Melo trong ngày đầu tiên tới châu Âu chơi bóng. Đó gần như là sự bảo đảm cho một tương lai tươi sáng, và những tháng ngày đầu tiên của anh ở xứ Catalunya diễn ra như thế nào, sẽ được tiền vệ 22 tuổi này tiết lộ với tờ Mundo Deportivo.
Barca: Có một cách khác để yêu Valverde

Barca: Có một cách khác để yêu Valverde

Ernesto Valverde, trong mắt những người yêu Pep Guardiona nồng nàn, là HLV tẻ nhạt và thiếu ý tưởng nhất mà họ từng biết. Nhưng rất có thể, định kiến này sẽ thay đổi một chút, sau khi ông cùng Barcelona rời sân Ciutad de Valencia với một chiến thắng dữ dội về mặt chiến thuật.
* Arthur (Melo) này, Barcelona là một sự kiện lớn trong đời phải không?
- Vâng, mọi thứ thay đổi quá nhanh với tôi, cả trong lẫn ngoài sân cỏ, tôi cảm thấy trách nhiệm lớn hơn vì tôi đang chơi bóng cho một trong những câu lạc bộ hay nhất thế giới, tôi cần phải chuyên nghiệp hơn nữa, và mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều so với ngày đầu ở đây.
* Phải ngồi ngoài 4 trận vì chấn thương và mới chỉ quay trở lại trong hai tuần gần đây, mọi thứ có phiền muộn quá không?
- Tôi cảm thấy vui vẻ hơn rồi. Anh biết đấy, mọi cầu thủ đều muốn ra sân và giúp đỡ các đồng đội, trở lại sân cỏ và trở thành phần quan trọng của Barcelona đã giúp tôi cảm thấy tốt hơn nhiều rồi.
* Ở Brazil, anh đã gặp vài vấn đề với dây chằng, có bao Melo nghệ sĩ đấy dừng lại và điều trị đặc biệt không?
- À vâng, việc nghỉ thi đấu là rất quan trọng và tránh cho chấn thương trầm trọng hơn, tôi luôn trò chuyện với bác sĩ, đội ngũ kĩ thuật và khi họ nói phải dừng lại, thì tôi sẽ tuân thủ dể không làm vấn đề trầm trọng hơn. Như thời gian vừa rồi, tôi đã lùi lại một chút để giữ an toàn cho cả mùa giải, sau đó từng bước trở lại với sân cỏ, và tìm lại phong độ tốt nhất của mình.
* Tiết lộ bí mật này, Leo Messi nói rằng, anh là bản hợp đồng khiến anh ấy bất ngờ nhất, anh cảm thấy thế nào về điều này?

- (Cười), lúc đầu tôi đã nghĩ đó là chuyện đùa, bố tôi thường làm như vậy và ông ấy là người nói với tôi điều này, ngay lập tức, tôi nói luôn, bố hãy dừng lại đi, đừng đùa thế chứ. Nhưng ông ấy nói rằng đó là sự thật. Sau đó tôi mở máy tính, những gì tôi đọc được đầu tiên trong bài viết khiến tôi cảm thấy tự hào, và sau đó tôi sững sờ mất vài giây. Nhận được những lời khích lệ từ cầu thủ xuất sắc lịch sử bóng đá thế giới, với tôi, đó là 10 phút huy hoàng nhất trong sự nghiệp, tôi cảm thấy mình sáng chói (cười). Thú thật là anh ấy đã giúp tôi cảm thấy tự tin hơn, tôi chỉ muốn cảm ơn anh ấy vì đã luôn giúp tôi chơi hay hơn trên sân, và cả các đồng đội khác nữa.
* Tôi muốn hỏi anh một câu, được chơi bóng với Messi có phải giấc mơ của anh không, và nếu đó là sự thật thì sự nghiệp của anh đã được lấp đầy phải không?
- Ồ, cảm giác của tôi thật khó giải thích, tôi nghĩ nó là cảm giác phức hợp giữa hạnh phúc và sự điên rồ. Trong một thời gian ngắn trước đó, tôi luôn tưởng tượng mình sẽ chơi bóng như thế nào khi xem anh ấy qua tivi, và giờ thì nhìn xem tôi chơi bóng với những người hay nhất thế giới như Messi, Pique, Busquets hay Suarez. Đã có lúc, tôi phải tự tát vào mặt mình xem liệu đây có phải là giấc mơ không và rằng tôi có thật sự chơi bóng bên cạnh Leo Messi không.
* Anh đã có một giấc mơ đẹp đấy, xin cảm ơn về cuộc trò chuyện vừa rồi!
Trần Dũng (lược dịch từ Mundo Deportivo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*