Bóng đá Nhật Bản gây ngỡ ngàng khi các ngôi sao thi nhau lập thành tích đặc biệt ở Châu Âu

26/09/2023 09:24 GMT+7 | Bóng đá 24h

Lần đầu tiên trong lịch sử có tới 3 cầu thủ Nhật Bản lập thành tích đặc biệt ở các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Bóng đá Nhật Bản lập thành tích chưa từng có ở Châu Âu

Lần đầu tiên trong lịch sử có tới 3 cầu thủ Nhật Bản cùng lúc lọt vào top 3 ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất ở 3/5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Ở Ngoại hạng Anh, Mitoma có 3 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 6 vòng đấu của Brighton, góp công lớn giúp đội này xếp thứ 3 trên BXH với 3 điểm ít hơn Man City đầu bảng. Mitoma chỉ xếp sau Haaland (9 bàn thắng + kiến tạo) và Salah (7 bàn thắng + kiến tạo) sau 6 vòng Ngoại hạng Anh.

3 ngôi sao Nhật Bản lọt top 3 ghi bàn và kiến tạo ở 3/5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu

3 ngôi sao Nhật Bản lọt top 3 ghi bàn và kiến tạo ở 3/5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu

Ở La Liga, một tiền vệ Nhật Bản khác là Takefusa Kubo có 4 bàn thắng và 1 kiến tạo cho Sociedad, góp phần giúp đội này tạm xếp hạng 8 giải đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha. Kubo chỉ xếp sau Lewandowski (8 bàn thắng + kiến tạo cho Barca) và Jude Bellingham (6 bàn thắng + kiến tạo cho Real Madrid) trong danh sách ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất La Liga cho tới lúc này.

Ở Ligue 1, Takumi Minamino có 3 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 6 vòng đấu, góp phần giúp Monaco xếp thứ 4 Ligue 1. Minamino đang xếp thứ 2, chỉ sau Mbappe (7 bàn thắng + kiến tạo cho PSG) trong danh sách ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất ở Ligue 1 sau 6 vòng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm