Mourinho đến Bayern Munich: Lãng mạn hay phi thực tế?

Mourinho đến Bayern Munich: Lãng mạn hay phi thực tế?

Thứ Tư, 06/11/2019 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong số những ứng viên thay thế Nico Kovac, Jose Mourinho là một lựa chọn được nhiều người nhắc đến. Viễn cảnh Mourinho dẫn dắt Bayern Munich rất đẹp đẽ, nhưng độ khả thi lại là một dấu hỏi lớn.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá C1 hôm nay: Lokomotiv vs Juve, Real Madrid vs Galatasaray. K+, K+PM

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá C1 hôm nay: Lokomotiv vs Juve, Real Madrid vs Galatasaray. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá cúp C1 hôm nay. Trực tiếp Lokomotiv vs Juve, Bayern vs Olympiakos, Real Madrid vs Galatasaray, Atalanta vs Man City. Trực tiếp K+, K+PM, K+PC, K+NS, K+1.
Đã gần một năm kể từ ngày Mourinho mất việc ở MU. Công việc hiện tại của ông vẫn đang là bình luận viên của kênh Sky Sports mỗi cuối tuần, và chờ đợi một lời đề nghị đủ sức thuyết phục để trở lại băng ghế huấn luyện. Arsenal được cho là đội bóng muốn đem Mourinho trở lại London thay thế Unai Emery. Bên cạnh đó, việc Bayern Munich đang bỏ trống vị HLV cũng là một ý tưởng không thể bỏ qua với vị HLV người Bồ Đào Nha.
Một trong những động cơ để Mourinho nhận lời dẫn dắt một đội bóng là cơ hội chinh phục những danh hiệu. Ông đã đạt được thành công từ Bồ Đào Nha, Italy, Anh cho đến Tây Ban Nha. Một môi trường mới mẻ như Đức sẽ là một viễn cảnh hấp dẫn với chiến lược gia 56 tuổi này. Bayern Munich đang ở trong giai đoạn chuyển giao, nhưng chất lượng cầu thủ hiện thời đủ sức để Mourinho có thể biến thành một tập thể thống trị từ giải quốc nội cho đến đấu trường Champions League.
Chú thích ảnh
Mourinho là cái tên được nhiều người nhắc đến với tư cách là ứng viên thay thế Kovac

Những gì nêu trên chỉ ra một cái kết đẹp về mối lương duyên giữa Mourinho và Bayern Munich. Thực tế có hoàn toàn như vậy? Bayern Munich từ trước đến nay là một đội bóng thiên về lối đá cống hiến, tấn công đẹp mắt. Mourinho ai cũng biết đầy thực dụng và mưu lược. Sự xung đột giữa hai luồng tư tưởng ấy là cản trở đầu tiên và rõ ràng nhất. Thêm vào đó, ngôn từ ngoa ngoắt và vị thế chủ động gây chiến của ông với các đối thủ hay trọng tài chưa chắc đã phù hợp với văn hóa bóng đá ở Bundesliga.
Bayern Munich chưa chắc đã coi Mourinho là ứng viên hàng đầu để kế nhiệm Kovac, trong khi vị HLV người Bồ Đào Nha cũng có thể không hứng thú với cơ hội tại Đức, so với những khả năng khác, bao gồm việc ở lại nước Anh dẫn dắt một đội bóng khác như Arsenal hay khả năng lần thứ hai làm việc ở Real Madrid, trong bối cảnh Zinedine Zidane đang chịu sức ép nặng nề về phong độ nghèo nàn hiện tại. Những lựa chọn ấy rõ ràng đủ để Mourinho không quá vội vã với chiếc ghế nóng ở Allianz Arena. Nhận định một cách chủ quan, Mourinho và Bayern Munich chưa chắc đã ở vị thế “vì ta cần nhau”, nên viễn cảnh gặp nhau giữa đôi bên là không quá cao.
Linh Sam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020