Bayern Munich quyết không để Philipp Lahm 'nghỉ hưu' sớm

Bayern Munich quyết không để Philipp Lahm 'nghỉ hưu' sớm

Thứ Tư, 30/11/2016 20:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tân chủ tịch Bayern Munich, ông Uli Hoeness khẳng định, đội trưởng Philipp Lahm vẫn đóng một vai trò nòng cốt của CLB, và cho rằng sẽ tìm mọi cách để thuyết phục Lahm hoãn ý định giải nghệ vào năm tới.
Philipp Lahm, 32 tuổi, là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới nhiều năm qua. Anh ra mắt CLB Bayern Munich từ tháng 11 năm 2002, và kể từ đó tới nay, anh đã có gần 500 trận đấu cùng với Hùm Xám, cùng đội bóng giành được nhiều thắng lợi tại đấu trường Bundesliga và Champions League.

Philipp Lahm đầu quân cho Bayern Munich từ năm 2002
Đầu tháng này, đội trưởng tuyển Đức từng tuyên bố với giới truyền thông, rằng anh sẽ giải nghệ vào mùa hè năm 2017. Anh cho biết: "Tôi đã nói vào 9 tháng trước đây rằng tôi có thể nghỉ hưu năm 2017. Và điều này sẽ không thay đổi. Mùa bóng vẫn còn 7 tháng nữa sẽ kết thúc. Nhiều thứ có thể xảy ra. Tương lai của tôi không phụ thuộc vào số danh hiệu chúng tôi có được, mà phụ thuộc vào cơ thể tôi cảm thấy như thế nào. Và sau đó, tôi sẽ đưa ra quyết định cho tương lai của mình. Nhưng tôi vẫn còn một hợp đồng với Bayern Munich đến năm 2018, vì vậy, tôi không vội vàng đưa ra quyết định”.

Tân chủ tịch của Bayern muốn Lahm hoàn thành thời hạn của bản hợp đồng
Nhận chức Chủ tịch CLB chỉ cách đây ít hôm, ông Uli Hoeness đã nhận thấy tầm quan trọng của Philipp Lahm đối với Bayern Munich. Chia sẻ trên tờ Bild, ông cho biết: “Tôi muốn Philipp Lahm thực hiện đúng với thời hạn trong bản hợp đồng của mình, đó là vào 30 tháng 6 năm 2018. Cậu ấy vẫn là một cầu thủ xuất sắc mà chúng ta cần. Vào năm 2018, chúng tôi sẽ có đủ thời gian để có một cái nhìn sâu sắc hơn về tương lai của cậu ấy đối với CLB”.

Ông Uli Hoeness tái đắc cử vị trí chủ tịch Bayern cách đây ít hôm
Theo một nguồn tin cho biết, rất có thể, Bayern sẽ “chèo kéo” ông Max Eberl, hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Thể thao của CLB Borussia Monchengladbach. Ông Hoeness cũng đã úp mở về vấn đề này. Ông cho biết: “Việc bổ nhiệm giám đốc thể thao mới sẽ là quyết định của hội đồng quản trị. Tất nhiên, tôi luôn sẵn sàng để tư vấn cái tên thích hợp”.
Ông Uli Hoeness tái đắc cử vị trí Chủ tịch CLB Bayern vào hôm 25/11, với số phiếu bầu gần như tuyệt đối (97%), Năm 2014, ông cũng nắm giữ chức vụ Chủ tịch này, nhưng đã bị buộc từ chức khi phải thực thi án tù vì tội trốn thuế.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay