Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Than Quảng Ninh và chuyện về những tiếng 'ting ting'

12/04/2021 16:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 1 thập kỷ trước đây, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh từng cho rằng, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thực chất chỉ là thứ “nghiệp dư lĩnh lương cao”. Điều đó một lần nữa đang khiến nhiều người phải giật mình khi cuộc đình công tại CLB Than Quảng Ninh đang nổ ra với quy mô ngày một lớn hơn.

Cập nhật trực tiếp bóng đá LS V-League: HAGL vs Nam Định. Thanh Hóa vs TPHCM

Cập nhật trực tiếp bóng đá LS V-League: HAGL vs Nam Định. Thanh Hóa vs TPHCM

Trực tiếp bóng đá. BĐTV. TTTV. HAGL vs Nam Định. Thanh Hóa vs TPHCM, SLNA vs Bình Dương. Hải Phòng vs Đà Nẵng. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam. Trực tiếp V-League 2021. HAGL.

8 tháng không, lưởng và lót tay. Khoản nợ của đội bóng với các cầu thủ, HLV được cho là đã lên tới 90 tỷ đồng. Nguy cơ “vỡ trận” và thậm chí là "vỡ giải"thể đang hiện hữu trước mắt, thậm chí đội bóng ngành than đối mặt với hàng loạt vụ kiện nếu như tài khoản của các cầu thủ không sớm… “ting ting”.

Vì sao chuyện nợ lương nợ thưởng vẫn tồn tại ở bóng đá Việt Nam đã có hơn 2 thập kỷ khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp? Than Quảng Ninh có phải là CLB duy nhất nợ tiền các cầu thủ? Những chuyện bi hài xung quanh hai tiếng “ting ting” ở các đội bóng V-League đã và đang diễn ra như thế nào? Liệu rằng VFF và cả VPF có cần một cuộc tổng kiểm tra sức khỏe tài chính toàn bộ các CLB để hệ thống giải chuyên nghiệp sớm tránh nguy cơ đổ vỡ? 

Chú thích ảnh

Những câu hỏi đó sẽ được nhà báo Trần Hải trả lời trong chương trình VLOG CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt Nam số 54 được phát sóng trực tiếp lúc 20h00 thứ Hai, ngày 12/4/2021 trên:

- Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa

- Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://youtu.be/W5h2D3z4lXE

Mời quý vị đón xem!

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm