Vì sao Oezil, Sanchez hoàn toàn có thể đồng loạt rời Arsenal?

Vì sao Oezil, Sanchez hoàn toàn có thể đồng loạt rời Arsenal?

Thứ Hai, 14/11/2016 13:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Arsene Wenger rất muốn sớm gia hạn hợp đồng với Mesut Oezil và Alexis Sanchez nhưng đấy không phải chuyện dễ dàng.

Vấn đề nằm ở mức lương của họ. Oezil hiện đang lĩnh lương cao nhất ở Emirates với 140.000 bảng/tuần còn Sanchez lĩnh 130.000 bảng/tuần. Arsenal muốn tăng lương để giữ chân họ (đều hết hợp đồng vào mùa Hè 2018) nhưng nếu làm vậy thì Pháo thủ lại phá vỡ cơ cấu tiền lương do chính họ đề ra.
Các đối thủ của Arsenal trả lương cầu thủ cao hơn họ rất nhiều. Man United mỗi tuần trả Schweinsteiger 200 nghìn bảng nhưng tiền vệ người Đức chưa được Mourinho cho đá trận nào từ đầu mùa. Wenger và Arsenal có lẽ không muốn đáp ứng yêu sách về tiền lương của Oezil và Sanchez vì nó có thể chi phí tiền lương của Pháo thủ tăng vọt lên mức mà họ chưa từng thấy trước nay.
Sanchez và Oezil đều muốn Arsenal tăng lương lên khoảng 200.000 – 250.000 bảng/tuần một khi họ đồng ý ký hợp đồng mới. Đó là những con số mà những Man United hay Man City sẵn sàng đáp ứng. Oezil đã được liên hệ với Man United những ngày qua khi có tin nói anh đã mua một ngôi nhà trị giá 10 triệu USD ở London và Mourinho muốn đưa học trò cũ tới Old Trafford.
Trong khi đó các cuộc thương lương gia hạn hợp đồng của Pháo thủ với Sanchez đã bắt đầu từ tháng 8/2016 cũng chưa tiến triển cho tới lúc này. Man City và Juventus được cho là sẵn sàng trả 50 triệu bảng để sở hữu tuyển thủ Chile. Đặc biệt, Guardiola rất thích lối chơi của Sanchez và sẵn sàng chiêu mộ anh về Man City và dành cho anh mức lương hậu hĩnh.
Arsenal giờ buộc phải quyết định phá vỡ mức lương trần để giữ chân hai ngôi sao của họ nếu không muốn đối mặt nguy cơ mất Oezil, Sanchez vào tay các đối thủ cạnh tranh hay đơn giản là chứng kiến họ rời Emirates.
Ông Wenger đã chỉ những khoản tiền chuyển nhượng lớn để chiêu mộ cầu thủ nhưng vẫn chưa biết ông và ban lãnh đạo Arsenal có sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để trả lương các ngôi sao hay không.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7