Van Gaal: ‘Tôi chẳng làm gì ở Man United, nhưng vẫn kiếm được rất nhiều tiền’

Van Gaal: ‘Tôi chẳng làm gì ở Man United, nhưng vẫn kiếm được rất nhiều tiền’

Thứ Năm, 19/11/2015 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Louis Van Gaal của Man United thừa nhận ông sở hữu một tính cách kiêu ngạo, đúng như với những gì nhiều người nghĩ về mình. Đồng thời, chiến lược gia 64 tuổi hài hước tiết lộ mình không phải làm việc nhiều tại sân Old Trafford, tuy nhiên vẫn kiếm được rất nhiều tiền từ điều đó.
Mới đây, Van Gaal đã tiết lộ rằng những trợ lý làm gần như mọi thứ tại Old Trafford, và nói đùa rằng công việc của ông đơn giản chỉ là chọn ra đội hình chính thức. Chiến lược gia người Hà Lan cũng tự đánh giá rằng mình là một nhà cách tân và đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực.
Ông phát biểu trong cuộc hội thảo hàng năm của Hiệp hội các HLV ở các giải chuyên nghiệp Anh: “Tôi buộc phải nói rằng những phản hồi đóng vai trò rất quan trọng, bởi nếu không tôi sẽ bị coi là một gã kiêu ngạo! Tôi là một nhà cải cách, và tôi đã thay đổi rất nhiều trong việc chuẩn bị cho các trận đấu. Tôi chính là người đầu tiên ghi chép trong trận đấu, và giờ đây ai cũng mang theo một quyển sổ ra sân. Tôi cũng là người đầu tiên sử dụng video cho việc chuẩn bị trước trận”.
“Thời của tôi, các HLV phải làm mọi thứ. Giờ đây, tôi có thêm một bộ phận chuyên về khoa học thể thao, đội ngũ tuyển trạch viên đông đảo cùng bộ phận y tế, các trợ lý giám sát và trợ lý HLV”.
“Tôi chẳng phải làm gì cả. Không gì hết! Tôi đơn giản chỉ ủy thác các công việc cho mọi người, và vẫn kiếm được rất nhiều tiền từ điều đó.”

Van Gaal tiết lộ các trợ lý của ông làm gần như mọi thứ tại Old Trafford

Van Gaal cũng thừa nhận rằng ông từng nhiều lần phải khổ sở bởi tính cách kiêu ngạo của mình. Tuy nhiên, chiến lược gia 64 tuổi với hơn 30 năm kinh nghiệm tin rằng một HLV có tính cách mạnh mẽ sẽ luôn có chỗ đứng trong thế giới bóng đá.
“Bạn cần cởi mở với những người xung quanh mình”, Van Gaal tiếp tục. “Tuy nhiên, bạn cũng phải sống thật với bản thân và có những nguyên tắc của riêng mình. Điều đó tạo nên nét riêng cho mỗi người, giúp họ luôn vững vàng trong cuộc sống”.

Van Gaal tin rằng một HLV giỏi phải có tính cách mạnh mẽ và kiêu ngạo
“Đôi lúc, tôi phải khổ sở vì tính kiêu ngạo của mình. Tôi luôn chọn cách nói thẳng và thật. Đó là con đường khó khăn nhất, tuy nhiên nó giúp tôi tồn tại trong thế giới bóng đá. Làm được như vậy, bạn sẽ tác động mạnh mẽ tới các cầu thủ. Ở vào vị thế của một nhà lãnh đạo, bạn phải tạo được ảnh hưởng tới những người dưới quyền của mình. Bạn không thể hời hợt trong chuyện đó. Bạn phải chạm tới trái tim các cầu thủ của mình”.
Đức Anh
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên