Van der Sar ấn định ngày chia tay "Quỷ đỏ"

Thứ Ba, 30/06/2009 13:07 GMT+7

(TT&VH Online) - Không chỉ đơn thuần là chia tay Manchester United, mà Edwin van der Sar đã dự định cho việc giã từ sự nghiệp thi đấu của mình.
Hiện nay, thủ môn người Hà Lan đã bước sang tuổi 38 và đã tính đến chuyện sẽ từ giã bóng đá trong tương lai gần.

Mặc dù vẫn thể hiện một phong độ xuất sắc và góp phần không nhỏ để giúp Manchester United có được những danh hiệu lớn trong thời gian qua, nhưng với độ tuổi không còn trẻ trung sung sức của mình, thời gian thi đấu đỉnh cao của Van der Sar cũng không còn lâu nữa.
Gần như chắc chắn Van der Sar sẽ chia tay MU sau mùa giải 2009-2010
Theo như một số người bạn thân cũng như những người trong gia đình của Van der Sar, thủ môn này đã hé lộ rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng anh chơi bóng. Không chỉ riêng với Manchester United mà sẽ là giã từ sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang của mình.
Theo một nguồn tin từ Manchester United cho biết: "Edwin đã suy nghĩ rất nhiều sau mỗi mùa giải và có lẽ đây sẽ là mùa giải cuối cùng anh thi đấu cho chúng tôi. Anh ấy đã quyết định ra đi sau khi mùa bóng năm nay kết thúc mặc dù vẫn còn có một phong độ rất ổn định."
Đối với một số người đây sẽ là một tin không hề vui chút nào, khi họ không còn được chứng kiến những phản xạ tuyệt vời của thủ môn cao 1m97 người Hà Lan, cũng như cái cách mà anh phát động những đợt phản công cho đội nhà.
Nhưng tất nhiên, ở phần ngược lại, những thủ môn dự bị ở Manchester United, đặc biệt là Ben Foster sẽ có cơ hội được thể hiện mình. Trong những năm qua, mặc dù là một tài năng trước khung thành, nhưng Foster luôn phải chấp nhận ngồi ngoài trước cái bóng quá lớn của Van der Sar. Chính vì vậy, quyết định giã từ sự nghiệp của thủ môn người Hà Lan sẽ là điều kiện tiên quyết để Foster có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn.
Khánh Hà (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*