Sir Alex nói gì khi bị Arsene Wenger phá kỉ lục tại Premier League?

Sir Alex nói gì khi bị Arsene Wenger phá kỉ lục tại Premier League?

Thứ Hai, 01/01/2018 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dù bị Arsene Wenger xô đổ kỷ lục lẫy lừng trong sự nghiệp huấn luyện ở giải Ngoại hạng Anh nhưng cựu HLV M.U Sir Alex Ferguson vẫn gửi tới đồng nghiệp cũ lời chúc mừng.
Trận hòa 1-1 của Arsenal trước West Brom đêm qua giúp Arsene Wenger cán mốc 811 trận nắm quyền tại Ngoại hạng Anh. Thành tích này giúp ông Wenger vượt qua kỷ lục cũ vốn thuộc về Sir Alex Ferguson với 810 trận cầm quân ở giải đấu.
Dù bị đối thủ cũ vượt mặt nhưng Sir Alex Ferguson chẳng hề buồn lòng mà nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến người đồng nghiệp cũ. Sir Alex nhấn mạnh sự vĩ đại của Wenger khi nhận xét rằng kỷ lục này rất khó để một ai đó có thể phá vỡ trong tương lai.
Chú thích ảnh
HLV Wenger phá kỷ lục của Sir Alex trong trận hoà West Brom
"Tôi gửi lời chúc mừng Arsene Wenger khi vượt qua kỷ lục huấn luyện 810 trận tại Premier League của tôi. Đó là cột mốc phi thường, để đạt được điều đó đòi hỏi những tiêu chuẩn cao nhất về sự cống hiến cùng khả năng quản lý tuyệt vời. Tôi nghi ngờ rằng kỷ lục của ông ấy, dù có ra sao, cũng khó có người phá vỡ được. Xin chúc mừng sự nghiệp đáng nhớ cũng như sự phụng hiến cho bóng đá và Arsenal của Arsene Wenger".
Sir Alex có cơ sở để đưa ra nhận định của mình. Trong bóng đá hiện đại, hiếm vị HLV có thể tại vị ở một CLB lâu như ông Wenger. Chưa kể, HLV Wenger vẫn còn 1,5 năm hợp đồng với Arsenal. Do đó, kỷ lục này chắc chắn sẽ bị phá sâu trong thời gian tới.

Arsene Wenger vs Alex Ferguson: Bao giờ, 'Giáo sư' mới sánh ngang được Sir Alex?

Arsene Wenger vs Alex Ferguson: Bao giờ, 'Giáo sư' mới sánh ngang được Sir Alex?

HLV Arsene Wenger chuẩn bị cân bằng thành tích với Sir Alex Ferguson về số trận ở Premier League. Cùng nhìn lại những điều hai huyền thoại này làm được trong suốt thời gian qua.
Chủ tịch của Hiệp hội HLV tại Anh, ông Howard Wilkinson cũng gửi tới ông Wenger lời chúc mừng. "Thay mặt Hiệp hội các HLV và tất cả các thành viên trong hội, tôi gửi lời chúc mừng Arsene Wenger và thành tích của ông. 811 trận đấu ở Premier League và nhiều điều khác nữa là minh chứng cho những gì ông đã đem lại cho bóng đá Anh và cho Arsenal. Trong bóng đá chả dám chắc điều gì nhưng tôi chắc chắn kỷ lục của ông ấy sẽ tồn tại mãi mãi".
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên