Ryan Giggs: 'Jesse Lingard tài năng, nhưng cần cố gắng hơn'

Ryan Giggs: 'Jesse Lingard tài năng, nhưng cần cố gắng hơn'

Chủ Nhật, 09/10/2016 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại của Man United, Ryan Giggs nhận xét rằng Lingard đã là một cầu thủ rất thông minh từ khi anh 10 tuổi nhưng vẫn cần phải nỗ lực phát triển hơn.
Jesse Lingard vừa có trận ra mắt đội tuyển Anh trong trận đấu với Malta thuộc vòng loại World Cup 2018 đêm qua. Anh đã có một trận đấu tuyệt vời và cũng từng khẳng định được bản thân là một cầu thủ quan trọng tại sân Old Trafford dưới thời cựu HLV Louis van Gaal.

Sau trận đấu đó, cựu cầu thủ của Man United, Ryan Giggs đã ca ngợi Lingard vì tinh thần thi đấu và sự nguy hiểm của anh nhưng tin rằng cầu thủ 23 tuổi cần chọn ra một vị trí sở trường cho mình.

“Lingard đã tiến bộ, cậu ấy không phải là một cầu thủ non nớt như hồi mới 18, 19 tuổi nữa. Cậu ấy đã có thời gian tích lũy kinh nghiệm sau khi chuyển đi theo dạng cho mượn đến ba hay bốn CLB.”, Giggs phát biểu trên ITV.

“Cậu ấy cần chọn ra một vị trí sở trường cho mình vì hiện tại, cậu ấy có thể đá được nhiều vai trò. Lingard là một cầu thủ giàu năng lượng và rất nguy hiểm. Cậu ấy đã 23 tuổi nhưng vẫn cần nỗ lực để phát triển hơn.”, Giggs nói tiếp.

Giggs tin rằng Lingard đã tiến bộ nhưng cần chọn ra một ví trí sở trường cho mình

Jesse Lingard đã có 5 lần ra sân trong đội hình xuất phát của Man United ở tất cả các giải đấu mùa này. Anh ghi được một bàn và đó là pha solo đẹp mắt trong trận tranh siêu cup nước Anh, qua đó mang về danh hiệu đầu tiên cho "Quỷ đỏ" dưới thời tân HLV Jose Mourinho.

Trong khi Lingard mất khá nhiều thời gian để có trận ra mắt tuyển Anh cũng như đang nỗ lực thể hiện bản thân tại sân Old Trafford, Giggs đã sớm nhìn ra tài năng của anh khi Lingard mới chỉ 10 tuổi.

“Tôi huấn luyện Lingard khi cậu ấy mới chỉ lên 10. Đó thật sự là một... cơn ác mộng, Lingard có thể làm tất cả mọi thứ tôi yêu cầu và tôi chả biết phải chỉ dạy cậu ấy thêm điều gì cả. Cậu ấy là một cầu thủ rất thông minh vào thời điểm đó và bây giờ vẫn vậy.”, Giggs chia sẻ.

Lingard là một cầu thủ rất thông minh khi mới chỉ 10 tuổi

Bên cạnh đó, HLV tạm quyền của tuyển Anh Gareth Southgate cũng đã ca ngợi màn ra mắt của Lingard và cho rằng tiền vệ 23 tuổi có một tâm lý thi đấu rất tốt.

“Đối với tôi, dấu hiệu tích cực nhất trong trận đấu đêm qua có lẽ là Jesse Lingard. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã có một trận ra mắt “xuất sắc”. Cậu ấy chơi gắn kết với đồng đội và là một mối đe dọa thực sự.”, Southgate phát biểu trên ITV.

“Đó là lý do tôi để cậu ấy thi đấu. Lingard có một tâm lý thi đấu vững vàng và là một cầu thủ thú vị. Wembley giống như sân khấu được tạo ra dành cho Lingard, cậu ấy tận hưởng mọi khoảnh khắc ở đây.”, Southgate nói thêm.


Xem lại màn ra mắt tuyển Anh của Lingard
Trung Phạm
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*