Những thủ môn hay nhất trong lịch sử Arsenal

Thứ Tư, 20/01/2016 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Arsenal không thiếu những thủ môn giỏi, và dưới đây là năm trong số những cái tên nổi bật nhất đã và đang gắn bó với đội chủ sân Emirates.
David Ospina: Đây là thủ thành tốt nhất của Arsenal xét trên khía cạnh giữ sạch lưới, với tỷ lệ đạt 47%. Ngoài ra, các đối thủ phải mất đến 150 phút mới có thể chọc thủng lưới của Ospina. Hiện thủ thành người Colombia đang bắt dự bị cho Petr Cech.
Alex Manninger: Trong suốt 5 năm gắn bó với Arsenal, Manninger chưa bao giờ gây thất vọng mỗi khi được ra sân, dù thủ thành người Áo nhận thức rõ rằng rất khó để anh có thể chiếm lấy vị trí chính thức từ tay David Seaman. Với tỷ lệ giữ sạch lưới đạt 46%, Manninger đứng thứ hai trong danh sách những thủ thành tốt nhất của Arsenal.
John Lukic: Cũng giống như Manninger, tên tuổi của Lukic không được chú ý nhiều khi thủ thành người Serbia này thi đấu đúng vào thời điểm Seaman đạt phong độ cao. Tuy nhiên, trong 18 lần Lukic bắt chính cho đội chủ sân Emirates, anh chỉ để lọt lưới 17 bàn. Tỷ lệ giữ sạch lưới của thủ môn này đạt 44%, con số không tồi chút nào.
David Seaman: Ai cũng sẽ nhắc đến Seaman như một trong những thủ môn huyền thoại của Arsenal. Dù các đối thủ phải mất đến 109,2 phút mới chọc thủng lưới anh, nhưng tỷ lệ giữ sạch lưới của Seaman chỉ đạt 42%.
Manuel Almunia: Dù không phải thủ môn xuất sắc trong quãng thời gian khoác áo Arsenal, Almunia vẫn có được tỷ lệ giữ sạch lưới đạt 39% trong 109 trận ra sân.
Đ.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO