M.U: Michael Carrick xếp Mourinho 'ngang hàng' với Sir Alex

M.U: Michael Carrick xếp Mourinho 'ngang hàng' với Sir Alex

Thứ Bảy, 13/10/2018 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu tiền vệ của M.U, Michael Carrick đã ca ngợi Jose Mourinho và Sir Alex là hai trong số những HLV xuất sắc nhất thế giới trong 30 năm qua.
Marcus Rashford gửi thông điệp tới Mourinho qua... Alexander-Arnold

Marcus Rashford gửi thông điệp tới Mourinho qua... Alexander-Arnold

Tiền đạo Marcus Rashford đã lấy Trent Alexander-Arnold làm ví dụ để  gửi thông điệp tới Jose Mourinho.
Michael Carrick (37 tuổi) được Sir Alex đưa về M.U vào Hè 2006. Anh đã thi đấu tổng cộng 464 trận cho M.U trước khi treo giày vào cuối mùa giải trước. Hiện tại, Carrick đang là trợ lý cho HLV Jose Mourinho ở M.U.
Mới đây, Carrick đã lên tiếng khen ngợi HLV người Bồ Đào Nha, bất chấp khởi đầu khó khăn của M.U ở mùa bóng này: “Khi mọi người hỏi tôi về Jose Mourinho với những câu hỏi kiểu như “ông ấy là người như thế nào, ông ấy mang lại điều gì?”. Tôi chỉ có thể trả lời đó là chiến thắng. Mourinho đã chứng minh điều đó quá lâu rồi. Ở những CLB mà Mourinho tới dẫn dắt, ông ấy đều giành được chiến thắng".
“Nhiệm vụ của Mourinho là giúp M.U giành được các danh hiệu và chúng tôi đang phấn đấu để giúp đội bóng trở lại thời kỳ hoàng kim. Bạn rõ ràng chẳng thể phủ nhận những thành quả của Mourinho. Ông ấy ngang hàng với những HLV xuất sắc nhất”, Carrick tuyên bố.
M.U: Michael Carrick xếp Mourinho 'ngang hàng' với Sir Alex
Carrick đặt Mourinho ngang hàng với Sir Alex
“Tôi thật may mắn khi được làm việc cùng Mourinho và Sir Alex. Nếu nhìn lại 30 năm qua và chọn ra Top 5 hoặc Top 3 các HLV xuất sắc nhất, tôi nghĩ rằng trong đó sẽ có mặt Sir Alex và Mourinho. Thật may mắn là tôi đã được học hỏi từ họ”, Carrick nói tiếp.
Cựu tiền vệ của M.U thừa nhận anh có thể trở thành HLV trong tương lai. “Tôi nghĩ là thời gian sẽ cho mọi người đáp án”, Carrick nói về khả năng anh nối gót Sir Alex trở thành HLV. “Rất khó để vạch ra lộ trình cụ thể vào lúc này. Hiện giờ, tôi thấy công việc huấn luyện rất thú vị. Nhưng tôi không thể trở thành HLV ngay được. Tôi cần tiến từng bước và phải học hỏi rất nhiều từ HLV vĩ đại Mourinho. Bây giờ tôi đang bước những bước đầu tiên và cố gắng làm tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, tôi còn làm những công việc được HLV giao phó và vì thế, tôi cần phải có sự cân bằng”, Carrick phát biểu.
Carrick cũng lường trước được những khó khăn khi trở thành HLV. Sir Alex có nhiều học trò trở thành HLV nhưng nhiều người trong số đó đã không giành được thành công trên con đường huấn luyện. Carrick phát biểu: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng mọi việc sẽ dễ dàng. Bởi vì tôi hiểu rõ về công việc HLV cũng như những khó khăn trong nghề này. Dù cho bạn là một cầu thủ giỏi nhưng không có nghĩa bạn tự nhiên sẽ trở thành một HLV xuất sắc”.
Sơn Tùng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*