Mất Henry, Arsene Wenger vẫn còn dàn trợ lý SIÊU KHỦNG ở Arsenal

Mất Henry, Arsene Wenger vẫn còn dàn trợ lý SIÊU KHỦNG ở Arsenal

Thứ Tư, 13/07/2016 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thierry Henry đã rời vị trí HLV Phó đội U18 Arsenal, sau khi ông Arsene Wenger đòi anh từ bỏ công việc bình luận bóng đá trên truyền hình để chuyên tâm huấn luyện. Đó không phải mất mát quá lớn của Pháo thủ thời điểm này. 
Vị trí của Henry, chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử Arsenal, sẽ được thay thế bởi Tony Adams, đội trưởng huyền thoại trong hơn 1 thập kỷ của Pháo thủ, từng giúp họ giành 4 danh hiệu VĐQG và 3 FA Cup. Mất Henry, ông Wenger vẫn giữ được một đội ngũ HLV hùng hậu gồm toàn cựu danh thủ dưới trướng mình.
Dưới đây là hệ thống phân cấp các HLV ở Arsenal:

Đồ họa của Daily Mail
Arsene Wenger – HLV trưởng

Wenger đã quản lý Arsenal gần hai thập kỷ, là HLV thành công nhất trong lịch sử đội bóng này. Ông giám sát toàn bộ hoạt động của CLB.
Steve Bould – HLV Phó*

*Chú thích: HLV Phó (assistant manager) khác các HLV đội một (first team coaches). Chỉ có 1 HLV Phó, là người trực tiếp thay thế HLV trưởng nếu ông này có việc gì bận không thể dự họp báo hay chủ trì tập luyện, cơ bản là có tiếng nói lớn hơn so với các HLV đội một khác.
Thời còn thi đấu, Bould là một hậu vệ rất đáng gờm. Ông từng là một phần quan trọng trong tứ trụ Bould-Adams- Lee Dixon và Nigel Winterburn thời HLV George Graham.
Bould thi đấu dưới trướng Wenger vào đoạn cuối sự nghiệp, trước khi lùi về đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện đội trẻ năm 2001. Trong sự nghiệp mới, ông đã giành danh hiệu Cúp Thanh niên Anh quốc 2009 và nhiều chức vô địch giải trẻ khác trước khi chính thức làm trợ lý cho thày Wenger năm 2012.
Boro Primorac – HLV đội một

Primorac là cựu tuyển thủ Nam Tư. Vị trợ lý ít xuất hiện này làm việc cùng Wenger ở Pháp và Nhật Bản, tức trước cả khi HLV người Pháp đến Arsenal. Thông thạo 9 ngôn ngữ và có chuyên môn cực tốt, Primorac là một trong những cánh tay đắc lực nhất của Arsene Wenger tại sân Emirates.
Neil Banfield – HLV đội một

Lại một người nữa giống như Bould, thăng tiến nhờ thành tích huấn luyện tốt ở học viện Arsenal. Banfield hiện là HLV đội một cùng Primorac.
Cũng như Bould, Primorac và Wenger, Banfield là một cựu trung vệ, từng thi đấu cho Crystal Palace, Adelaide City và Leyton Orient. Ông được thăng cấp làm HLV đội một sau khi Bould bước lên làm HLV Phó.
Andries Jonker – Giám đốc học viện

Jonker mới lên quản lý Học viện Arsenal từ năm 2014, ông chính là người đề xuất Henry cho vị trí HLV Phó đội U18.
Jonker rất giàu kinh nghiệm bóng đá châu Âu. Ông từng làm việc dưới quyền HLV Louis van Gaal với các cương vị đào tạo trẻ hoặc trinh sát ở Barcelona, Bayern Munich và ĐT Hà Lan ở World Cup 2014, giải đấu Lốc Da cam lọt vào Bán kết.
***
Dưới những cái tên cốt cán trên là các HLV trưởng và phó của các lứa U, cũng hết sức nổi tiếng: 

Steve Gatting - HLV trưởng U21 Arsenal

Carl Laraman - HLV phó đội U21

Kwame Ampadu - HLV trưởng U18 Arsenal 

Tony Adams - HLV phó đội U18

Jan van Loon  - HLV trưởng U16 Arsenal

Freddie Ljungberg - HLV trưởng U15 Arsenal

Hoài Thuận
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên