Man United đứt mạch thắng nhưng có hai điểm rất đáng hy vọng

Man United đứt mạch thắng nhưng có hai điểm rất đáng hy vọng

Thứ Hai, 16/01/2017 18:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuỗi thắng của Man United đã bị Liverpool chặn lại ngay ở Old Trafford. Tuy nhiên đó không phải vấn đề lớn với Quỷ đỏ. Trái lại, họ có những lí do để tin tưởng vào cuộc hồi sinh.

Man United 1-1 Liverpool

Chỉ cần nhìn lại hai phiên bản Man United trong các cuộc chiến với Liverpool ở lượt đi và lượt đi mùa giải người ta đã thấy khác biệt to lớn được tạo ra sau 3 tháng. Ở Anfield hồi tháng 10 là một United cam chịu và sợ hãi. Một Man United làm tất cả để cầu hòa. Họ chấp nhận đá như đội bóng cửa dưới, phòng ngự và phòng ngự để ngăn Liverpool ghi bàn. Đó gần như là mục tiêu duy nhất của United khi đó.
Nhưng ở Old Trafford là một Man United rất khác. Tấn công và tấn công. Không ngừng tìm kiếm bàn thắng và vững tin cho tới phút cuối cùng. Nếu không có niềm tin sắt đá vào những điều tích cực, họ đã không được tưởng thưởng với bàn thắng muộn màng. Bất chấp sự kháng cự ngoan cường của đối thủ, United liên tục tạo áp lực và cuối cùng sức ép họ duy trì cũng được đền đáp.

Đúng là bàn thắng của Ibrahimovic không hợp lệ nhưng quan trọng là nó cho thấy United đã chiến đấu tới khi trọng tài thổi còi mãn cuộc. Nếu họ không nỗ lực đến kiệt cùng thì ngay cả cơ hội dẫn tới bàn thắng tranh cãi của Ibra cũng không bao giờ xuất hiện.
Một lần nữa, Quỷ đỏ ghi bàn thắng muộn sau những bàn thắng vào cuối trận họ ghi vào lưới Hull City, Sunderland và Middlesbrough trước đó. Đấy là sự tái khẳng định lần nữa về sự trở lại của tinh thần Alex Ferguson vốn đã nhạt phai nhiều suốt mấy mùa qua. Không gì là không thể nếu bạn không ngừng tin tưởng, nỗ lực và chiến đấu để giành được nó.

Một điểm đáng hài lòng nữa là Jose Mourinho cho thấy ông đúng là mẫu HLV quyết đoán, điềm tĩnh và phản ứng sắc sảo ngay trong áp lực. Các fan Quỷ đỏ trước giờ vẫn mong được thấy một nhà cầm quân có thần kinh lạnh để đưa ra những quyết định chính xác nhất vào thời điểm ngặt nghèo nhất. Ở Old Trafford họ đã thấy HLV họ cần.
Mourinho tung Rooney và Fellaini vào sân trong hiệp 2 và họ đều tham gia vào bàn thắng quan trọng giúp Man United gỡ hòa 1-1. Không phải Rashford trẻ trung, tốc độ và sung mãn mà Rooney mới là người được chọn. Và Mourinho chọn Rooney thay Carrick, cầu thủ được coi là đóng vai trò sống còn trong cuộc phục sinh của United trước đó.
Phải là một HLV tỉnh táo và quyết đoán thực sự mới có những quyết định nhân sự chính xác trong bối cảnh khó khăn như thế. Có một nhà cầm quân sắc sảo, tự tin cho tới phút cuối cùng, United hứa hẹn vượt qua mọi trở ngại để một ngày nào đó trở lại nơi họ vốn thuộc về. Trên đỉnh Premier League. 
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*