Man United: 'Chơi bóng đi, đừng Twitter nữa!'

Theo Scholes, các cầu thủ Man United cần tập trung chơi bóng, đừng twitter nữa

Man United: 'Chơi bóng đi, đừng Twitter nữa!'

Chủ Nhật, 13/03/2016 13:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Man United đã chơi “lóng nga, lóng ngóng” (cách dùng từ của Paul Scholes) trước Liverpool và lời biện giải “Liverpool đã có những bàn thắng rất bần” của Van Gaal chỉ càng cho thấy cái lóng nga, lóng ngóng ấy mà thôi.
1.Ở cương vị người đầu tàu, Van Gaal chẳng để lại dấu ấn nào đáng nhớ trong suốt thời kỳ vừa qua của ông ở Old Trafford ngoại trừ 3 tình huống: giả vờ ngã trên đường pitch ở trận thắng Arsenal; kêu gọi cầu thủ chơi bóng “hứng tình” và vừa rồi là nhận xét về bàn thắng của đối thủ bằng tính từ: “rất bần” (nguyên văn tiếng Anh: “cheap”).
Nếu mổ xẻ những thất bại của Man United dựa trên năng lực cầm quân của Louis Van Gaal, đó sẽ là một câu chuyện cũ rích và nhàm chán, thậm chí còn nhàm chán hơn lối chơi bóng của đội bóng ấy. Bởi thế, thay vì nhìn vào những gì đã diễn ra, ta nên tập trung vào tương lai thì tốt hơn, đặc biệt là khi mùa giải chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kết thúc. Man United đang ngày một xa dần tấm vé dự Champions League mùa giải sau và nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là một thảm họa đối với đội bóng giàu thành tích bậc nhất nước Anh.

Man United đã chơi “lóng nga, lóng ngóng” (cách dùng từ của Paul Scholes) trước Liverpool
2.Ai cũng nhận thấy việc tăng cường những ngôi sao chất lượng sẽ là điều mà Man United cần phải làm ở mùa Hè 2016 này nhưng nếu như họ không có suất tham dự Champions League, việc ấy sẽ trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Những ngôi sao lớn, hoặc có khả năng trở thành ngôi sao lớn, sẽ không bao giờ dễ dàng chấp nhận từ bỏ sân chơi Champions League để đầu quân cho một đội bóng chỉ được chơi ở Europa League.
Chính Henry Winter, tay bút kỳ cựu của The Times, đã  nhận xét rằng derby nước Anh giữa hai thế lực vĩ đại nhất của Premier League ở Europa League là một nỗi nhục. Và những cầu thủ chuyên nghiệp, ở đẳng cấp cao cũng thừa hiểu “nỗi nhục” đó. Vì thế, chỉ trừ phi một ngôi sao là fan ruột của Man United từ tấm bé thì may ra anh ta mới từ bỏ những cơ hội sáng sủa hơn ở các CLB khác để cùng Man United tạo dựng lại từ đầu. Nhưng lấy đâu ra một ngôi sao như thế ở thời đại này? Thậm chí, ngay cả những cầu thủ trẻ xuất sắc của Man United lúc này cũng có khả năng sẽ rời bến nếu họ nhận được một đề nghị từ một CLB hấp dẫn hơn Man United dựa trên cơ sở họ mang lại cho cầu thủ ấy cơ hội tham dự Champions League.
Phép màu nào cho Man United?

Phép màu nào cho Man United?

Trong 4 lần đối đầu với Liverpool , HLV Van Gaal có thành tích rất tốt với 4 trận toàn thắng, nhưng ở trận đấu lượt đi vòng 1/8 Europa league quan trọng, ông lại thất bại.

Thực tế, Man United đang ở trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn, một hoàn cảnh mà trong 30 năm qua chưa bao giờ các CĐV của họ phải chứng kiến. Việc tái thiết CLB dựa nhiều vào thành tích của đội bóng ở mùa giải này và thất bại trước Liverpool đã gần như đóng lại cánh cửa tìm vé Champions League mùa sau của họ. Bởi vậy, trước mắt Van Gaal và các cầu thủ bây giờ tất cả các trận đấu còn lại đều phải được coi là những trận chung kết. Muốn vậy, có lẽ các cầu thủ Man United cũng nên nghe theo lời Paul Scholes. Đó chính là bớt đi những trò xin lỗi đầy mị dân trên twitter hay facebook để tập trung vào chiến đấu như những chiến binh thực thụ.
3.Tuy nhiên, vẫn có những người cần phải xin lỗi giới hâm mộ Man United lúc này. Đó chính là Ed Woodward, kẻ đã quẳng 300 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng mà không chút hiệu quả. Đó cũng chính là Louis Van Gaal, người toàn đưa ra những phát ngôn đầy “ơ kìa” kiểu như “Với chúng tôi, chơi bóng ở Europa League là hạnh phúc”. Nhưng hình như những con người ấy không bao giờ biết nói lời xin lỗi thì phải? Có thể do họ không sử dụng Twitter hay facebook song trớ trêu thay, họ cũng chẳng tập trung để hoàn thành sứ mệnh của mình đúng mức yêu cầu…
Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay