Jose Mourinho: ‘Giờ hãy gọi tôi là Người bình tĩnh’

Jose Mourinho: ‘Giờ hãy gọi tôi là Người bình tĩnh’

Thứ Ba, 21/03/2017 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong buổi phỏng vấn với France Football mới đây, Jose Mourinho chia sẻ ông đã biết kiềm chế cảm xúc để trở thành một huấn luyện viên tốt hơn và giờ đây đã không bị ám ảnh bởi các kết quả như lúc bắt đầu sự nghiệp.
HLV Jose Mourinho rất nổi tiếng với những phát ngôn nhắm vào trọng tài cùng những hành động phản đối bên đường pitch. “Người đặc biệt” từng có khoảng thời gian gặp rắc rối với Liên đoàn bóng đá Anh và bị truất quyền chỉ đạo khi phản ứng với trọng tài trong những trận đấu gặp West Ham, Liverpool và Burnley ở mùa giải này.
Giờ đây, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã biết tiết chế cảm xúc của mình hơn. Trong buổi phỏng vấn với France Football, khi được hỏi nickname tiếp theo của ông ở Man United là gì, Mourinho chia sẻ: “Biệt danh tiếp theo của tôi sẽ là ‘Người bình tĩnh’. Mọi người thường mong đợi những phản ứng của tôi. Nhưng cho đến nay, phản ứng duy nhất của tôi là hành động đá chai nước trong trận gặp West Ham khi Pogba bị thổi phạt. Sau đó, tôi đã bị đuổi lên khán đài và phải nhận một án phạt cho hành động đó”.
“Đó là vấn đề của tôi. Khi nản lòng, tôi thường đá chai nước. Nhưng đó là phản ứng thái quá duy nhất của tôi suốt 8 tháng qua. Vì vậy, tôi đã trở thành ‘Người bình tĩnh’ rồi”.
“Cũng phải nói thêm rằng có thể trong trận đấu tiếp theo tôi sẽ lại bị đuổi đấy”, Mourinho nói thêm.

Mourinho: "Hãy gọi tôi là Người bình tĩnh"
HLV trưởng của Man United cũng cho biết ông luôn có tham vọng trong việc theo đuổi thành công. Nhưng giờ đây, ông đã có thể truyền tải “sự bình tĩnh” đến đội bóng của mình.
“Tôi đã trở nên bình tĩnh hơn, kín đáo hơn và không còn bị ám ảnh bởi bóng đá nữa”, Mourinho tiếp tục.
“Khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi liên tục nghĩ về bóng đá suốt cả ngày. Tôi đã phải làm điều gì đó để trưởng thành. Giờ đây, tôi đã có thể trở về nhà mà không xem một trận đấu nào, không nghĩ gì về bóng đá. Tôi có thể làm được điều đó”.
“Ngày hôm nay, trên tư cách một người đàn ông, tôi hài lòng với tính cách của mình. Tôi đã trưởng thành hơn, ôn hòa hơn. Chiến thắng giờ đây không phải quá quan trọng và thất bại cũng vậy”.

“Tôi tin rằng mình có thể truyền tải sự bình tĩnh này đến các cầu thủ của tôi. Tôi vẫn có những tham vọng như trước đây, vẫn có thái độ làm việc chuyên nghiệp như vậy. Nhưng đã biết tiết chế cảm xúc của mình hơn”, Mourinho nói thêm.

Mourinho đã trưởng thành hơn so với lúc bắt đầu sự nghiệp
Mourinho cũng không tin rằng ông có thể giúp Man United trở lại thời kỳ hoàng kim dưới thời Sir Alex Ferguson. “Người đặc biệt” chỉ ra rằng có quá nhiều CLB ở Anh có tiềm lực ngang nhau chứ không có một CLB nào thống trị giải đấu này như những giải đấu khác.
“Ở Anh, các CLB có tiềm lực tài chính mạnh đến nỗi biến đây trở thành thị trường mở với tất cả mọi người”, Mourinho nói tiếp. “Hãy lấy ví dụ Bayern ở Bundesliga. Họ thống trị giải đấu đó qua rất nhiều năm. Mùa Hè trước, họ mua cầu thủ xuất sắc nhất của Dortmund là Mario Gotze. Rồi họ lại mua Lewandowski và gần đây nhất là Mats Hummels”.
“Không có CLB nào ở Anh ngay cả Man United, Liverpool hay Man City có thể thống trị vĩnh viễn giải đấu nữa. Quyền lực đã bị chia cắt. Mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn”, Mourinho khép lại.
Xem lại trận đấu giữa Man United và Middlesbrough:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*