Ibrahimovic ghi bàn quá giỏi. Chỉ Cristiano Ronaldo mới so sánh được

Ibrahimovic ghi bàn quá giỏi. Chỉ Cristiano Ronaldo mới so sánh được

Thứ Bảy, 11/02/2017 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dường như có nhiều người luôn muốn “dìm hàng” Zlatan Ibrahimovic. Nhưng bất chấp mọi thị phi, chê bai, thực tế là số liệu thống kê cho thấy chỉ Cristiano Ronaldo mới so sánh được với Ibra.

Leicester 0-3 Man United

Lúc thì người ta bảo Ibrahimovic gây thất vọng ở Champions League. Lúc người ta lại bảo Ibra không biết ghi bàn trong những thời khắc quan trọng. Lúc Ibra giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác ở Châu Âu thì người ta lại bảo anh sẽ không thể chiến thắng ở Premier League.
Nhưng thực tế là đến lúc này chân sút Thụy Điển đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong kỷ nguyên hậu Alex Ferguson ghi được ít nhất 20 bàn thắng/mùa cho Man United và chắc chắn con số sẽ còn gia tăng.
“Tôi có mục tiêu rõ ràng nhưng tôi sẽ không nói đó là gì. Mùa nào tôi cũng chơi như thế. Thống kê cho thấy là tới thời điểm này của mùa giải thì tôi vẫn đạt hiệu suất như những mùa bóng đã qua, ngoại trừ mùa trước thì không nói vì nó thực sự điên rồ”, Ibra cười tươi chia sẻ với truyền thông sau chiến thắng 3-0 của Man United trước Leicester.

Ibra ghi ít nhất 20 bàn/mùa trong 10 mùa liên tiếp

Mùa điên rồ mà Ibra nói đến ấy là khi anh ghi tới 50 bàn thắng như món quà chia tay PSG để tới Old Trafford. Những con số không bao giờ nói dối. 10 mùa giải qua không mùa nào Ibra ghi ít hơn 20 bàn thắng/mùa cho đội bóng anh khoác áo. Một thành tích mà chỉ Cristiano Ronaldo mới có thể so sánh.
Thực ra, Ronaldo ghi ít nhất 20 bàn/mùa trong 11 mùa liên tiếp nhưng anh có thuận lợi là cơi tới 8 năm cho Real và 3 năm cho Man United, tức là không thay đổi CLB nhiều. Ibra thì khác. Anh đạt thành tích trên dù đã trải qua 5 đội bóng ở 4 giải VĐQG. Thi đấu ở đâu Ibra cũng thành công.

Những con số thống kê cho thấy anh là cây làm bàn ổn định và giỏi thích nghi nhất trong bóng đá hiện đại. 2 mùa ở Inter Milan với 2 HLV dùng 2 chiến thuật khác nhau là Mancini và Mourinho, mùa nào Ibra cũng ghi 20 bàn/mùa.
Ở Barca thời Guardiola, Ibra ghi 21 bàn thắng và có 12 đường kiến tạo. Ở Milan, Ibra có 56 bàn thắng và 25 đường kiến tạo qua hai mùa giải còn trong 4 mùa khoác áo PSG, anh ghi 156 bàn thắng và có 58 đường kiến tạo.
Nói không có gì thái quá, Ibra là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất thế giới trong thế kỷ 21. Chỉ còn 26 bàn thắng là anh sẽ cán mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp. Một nhiệm vụ khả thi!.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*