HLV Gareth Southgate: 'Greenwood và Foden đã quá ngây thơ'

Thứ Hai, 07/09/2020 23:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV đội tuyển Anh, Gareth Southgate cho rằng Phil Foden và Mason Greenwood đã quá ngây thơ sau khi hai cầu thủ này bị phát hiện đưa gái lạ vào khách sạn, vi phạm quy tắc về phòng dịch COVD-19 trong thời gian phục vụ đội tuyển.
Greenwood và Foden bị loại khỏi đội tuyển Anh vì dẫn gái lạ vào khách sạn

Greenwood và Foden bị loại khỏi đội tuyển Anh vì dẫn gái lạ vào khách sạn

Mason Greenwood và Phil Foden đã bị loại khỏi đội tuyển Anh sau khi bị bắt gặp đưa các cô gái lạ vào khách sạn, nơi đóng quân của đội tuyển trong trận gặp Iceland.
 
Hệ quả là Phil Foden và Mason Greenwood sẽ không cùng các đồng đội hành quân đến Đan Mạch vào hôm nay. Vụ việc Greenwood và Foden dẫn gái vào khách sạn đã vở lở sau khi một đoạn clip ghi lại cảnh 2 ngôi sao trẻ này vi phạm quy định về cách ly bị rò rỉ.
“Thật không may, sáng nay tôi nhận ra 2 cầu thủ trẻ trong đội đã vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 của chúng tôi. Do vậy, họ không thể tiếp xúc với phần còn lại của đội tuyển”, HLV Gareth Southgate chia sẻ trên Sky Sports.
bóng đá, bong da, MU, manchester united, mason greenwood, phil foden, tuyển anh, gareth southgate, uefa nations league
Phil Foden và Mason Greenwood dẫn gái lạ vào chỗ đóng quân của đội tuyển Anh
“Không có gì xảy ra trong khu vực mà chúng tôi đóng quân ở khách sạn. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu thêm và lấy thông tin chi tiết. Chúng tôi đã trải qua thời gian dài để đúc kết những biện pháp, quy định phòng chống dịch và toàn đội phải tuân thủ”, HLV của đội tuyển Anh tuyên bố.
“Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết vụ việc cho đến khi tôi nắm rõ mọi thứ. Quy định là không ai ở bên ngoài khách sạn được phép vào chỗ chúng tôi đóng quân”, HLV Gareth Southgate khẳng định.
“Chúng tôi biết rõ rằng không có thành viên nào khác trong đội có tiếp xúc với 2 cầu thủ này. Họ sẽ không ăn sáng và tập luyện cùng toàn đội. Đây là tình huống nghiêm trọng và chúng tôi phải xử lý theo cách đó”, ông Gareth Southgate nói tiếp.
“Tôi đang cố gắng thu thập thêm thông tin ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng hai cầu thủ này quá ngây thơ. Chúng tôi phải xử lý vụ việc theo cách thích hợp. Tôi biết là họ vẫn còn trẻ nhưng nên nhớ là cả thế giới này đang phải đối phó với dịch COVID-19”.
“Tôi sẽ không bào chữa cho trường hợp này vì họ rõ ràng đã hành động sai. Họ chỉ là 2 cầu thủ trẻ tuổi và tôi biết lúc này không nên đi quá sâu vào vấn đề. Tôi sẽ cố gắng nói chuyện với họ sau. Họ phải nhận trách nhiệm và xin lỗi”, HLV Gareth Southgate tuyên bố.
Trong clip rò rỉ trên snapchat về vụ dẫn gái lạ vào khách sạn, Greenwood và Foden mặc áo tập của tuyển Anh và lúc này, cả hai đối mặt với án kỷ luật của ban huấn luyện.
HLV Southgate phát biểu rằng cả Greenwood và Foden phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của những người khác trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. “Cả hai đã gắn bó với chúng tôi rất lâu và họ biết chính xác điều gì đang chờ đợi họ. Bất cứ cầu thủ nào “phá rào” đều sẽ phải chịu kỷ luật. Hai cầu thủ đó sẽ đối mặt với rất nhiều sự phán xét. Họ hiểu rằng mình đã hành động sai, còn chúng tôi thì phải giữ đúng quy định”, HLV Gareth Southgate tuyên bố.
bóng đá, bong da, MU, manchester united, mason greenwood, phil foden, tuyển anh, gareth southgate, uefa nations league
Hình ảnh trong clip "tố cáo" Foden và Greenwood đưa gái lạ về khách sạn

 
 
Theo tờ Sportmail, một trong 2 cô gái mà Greenwood và Foden đưa vào khách sạn đã quay video và tung lên Snapchat. DV, một trong 2 cô gái, tiết lộ với Sportmail: “Chúng tôi không biết gì về những quy định phòng chống dịch COVID-19. Họ cũng không hề nói rằng chúng tôi không được phép chụp ảnh hay quay phim”.
Cô gái còn lại cho biết đã báo cho Greenwood và Foden về đoạn clip được gửi qua tin nhắn Snapchat nhưng họ chưa mở ra đọc. Cô gái này cũng tuyên bố có mối quan hệ với “một trong những chàng trai được vài ngày”.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên