Guardiola: 'Không xin lỗi thì Yaya Toure đừng mơ được ra sân!'

Guardiola: 'Không xin lỗi thì Yaya Toure đừng mơ được ra sân!'

Thứ Ba, 20/09/2016 21:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Pep Guardiola đã gửi tới người đại diện Dimitri Seluk của Yaya Toure những lời đanh thép, khẳng định sẽ không cho tiền vệ người Bờ Biển Nga thi đấu nếu ông không nhận được lời xin lỗi.
Khi lên tiếp quản Man City, Pep Guardiola đã thẳng tay loại bỏ không ít những công thần của đội bóng. Yaya Toure và Joe Hart là hai cái tên nổi bật. Joe Hart thì đã bị đẩy sang Torino ở Serie A, còn Yaya Toure thì đã “mất tích”. Anh chưa thi đấu ở Premier League mùa này một phút nào. Ở Champions League, tiền vệ người Bờ Biển Ngà thậm chí còn không được HLV Pep Guardiola đăng ký tham dự.
Quyết định loại Toure khỏi Champions League của Pep Guardiola ngay lập tức nhận lại phản ứng mạnh mẽ từ phía người đại Dimitri Seluk của cầu thủ này. Người đại diện này đã nói rằng “Nếu Man City không vô địch Champions League, Pep Guardiola sẽ phải thừa nhận rằng ông ấy đã sai khi làm nhục một cầu thủ vĩ đại như Yaya”.

Dimitri Seluk (phải) đã có những phát biểu không đúng mực với Pep Guardiola và Man City

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Swansea ở Cúp Liên đoàn, Guardiola tuyên bố: “Tôi đã rất khó nghĩ khi quyết định loại Yaya Toure khỏi Champions League. Đó là một quyết định khó khăn. Tôi biết cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Việc loại cậu ấy và Aleix Garcia khiến tôi thấy rất khó khăn. Nhưng sau những phát biểu của người đại diện Yaya Toure, với tôi, cậu ấy đã chính thức bị loại. Cho tới khi Dimitri Seluk trả lời phỏng vấn hoặc chuyển lời từ bạn bè của mình hay đủ dũng cảm để gọi điện cho tôi để xin lỗi Man City, các cầu thủ và kể cả những cầu thủ trẻ thì  Yaya sẽ lại là một phần của đội bóng. Cơ hội thi đấu cũng sẽ được chia đều cho cậu ấy”.
“Là một HLV, tôi không thể chấp nhận việc cứ khi nào một cầu thủ không được thi đấu thì người đại diện của họ sẽ lại phát biểu về mọi điều trên báo chí. Tôi biết Dimitri yêu quý Yaya Toure. Nếu ông ấy tôn trọng tôi, hãy chứng minh cho tôi thấy và xin lỗi Man City. Tôi chẳng thể tưởng tượng được điều này sẽ xảy ra như thế nào ở thời của tôi. Chẳng biết người đại diện của tôi sẽ đến và nói với Johan Cruyff về điều này điều kia như thế nào nữa”, Pep Guardiola chia sẻ.

Pep Guardiola là một người rất nóng tính
Yaya Toure năm nay đã 33 tuổi. Có thể nói, tiền vệ này đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Cách đây ít giờ, Yaya Toure cũng đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế. Anh có lần thi đấu đầu tiên cho đội tuyển Bờ Biển Ngà vào năm 2004. Thành tích nổi bật nhất của anh và đội tuyển là chức vô địch CAN năm 2015.  Yaya Toure từng tuyên bố chia tay đội tuyển sau chức vô địch đó nhưng anh đã quay lại vào tháng Ba năm nay. Nhưng giờ một lần nữa, Yaya Toure nói lời tạm biệt với đội tuyển Bờ Biển Ngà.

Thông báo chia tay đội tuyển của Yaya Toure
“Sau 14 năm thi đấu ở cho đội tuyển quốc gia, đã đến lúc tôi kết thúc cuộc hành trình của mình. Đây là một quyết định rất khó khăn để có thể đưa ra. Tuy nhiên, đã đến lúc tôi trao lại mọi thứ cho những cầu thủ trẻ hơn. Cảm ơn những cổ động viên và người hâm mộ của tôi”, Toure tuyên bố.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi