Guardiola gây SỐC: Man United yếu hơn cả... Bournemouth

Guardiola gây SỐC: Man United yếu hơn cả... Bournemouth

Chủ Nhật, 18/09/2016 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Man City Pep Guardiola nói rằng Bournemouth là đội mạnh nhất ở Premier League ông từng đối mặt cho đến thời điểm này của mùa giải. Một sự mỉa mai nhắm vào Jose Mourinho và Man United của ông.
City đè bẹp Bournemouth 4-0 và duy trì thành tích toàn thắng của mình từ đầu mùa. Một chiến thắng có thể coi là dễ dàng cho các học trò của Pep nhưng ông thậm chí còn đánh giá họ cao hơn cả Man United mà City vừa đánh bại 2-1 trong trận derby thành phố cuối tuần trước.
“Bournemouth là đội mạnh nhất chúng tôi gặp cho tới lúc này. Họ khiến chúng tôi gặp nhiều vấn đề hơn khi họ có bóng. Các đội khác chơi bóng dài. Bournemouth muốn chơi bóng còn lối đá pressing cao của chúng tôi không hoàn hảo. Nhờ phẩm chất của các cầu thủ nên City mới tạo ra khác biệt. Tôi hài lòng vì chúng tôi đánh bại Bournemouth”.
“Joshua King là tiền đạo rất khó đối phó còn các cầu thủ chạy cánh của họ rất nhanh nhẹn. Chúng tôi vẫn chơi rất khiêm nhường, giống một đội bóng nhỏ khi không có bóng. Đó là điều tôi hài lòng nhất vì các CĐV rất tự hào khi những cầu thủ nổi tiếng di chuyển không bóng. Và khi có bóng, chúng tôi đã tạo ra khác biệt”.
Nếu nhìn vào chiến thắng áp đảo của City trước Bournemouth thì rõ ràng những gì Pep nói là một sự chế nhạo dễ thấy với Man United của Mourinho. Nếu ông bảo Man City xuất sắc hơn Man United thì người ta sẽ thấy chuyện đó là bình thường vào lúc này nhưng ông lại bảo Bournemouth là đội mạnh nhất City từng gặp.
Người ta có thể hiểu rằng Pep coi Bournemouth còn mạnh hơn cả Man United. Trong khi City thắng Bournemouth khó khăn hơn thắng United còn chính United từng thắng Bournemouth trước đó. Một sự mỉa mai nhắm vào Mourinho từ đối thủ rất khó chịu của ông.
Ngoài việc gián tiếp chế nhạo Mourinho và Man United, Guardiola cho rằng Kevin de Bruyne là một trong những cầu thủ giỏi nhất ông từng huấn luyện. Pep xếp tiền vệ người Bỉ chỉ sau Messi. De Bruyne ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn khác trong chiến thắng 4-0 trước Bournemouth.
“Kevin là cầu thủ giỏi, rất giỏi. Chuyện gì anh ấy cũng làm được. Khi không có bóng, anh ấy là chiến binh đầu tiên. Có bóng thì anh ấy biết khi nào chuyền ngay một chạm, khi nào giữ bóng lại, khi nào cầm bóng rồi dẫn lên. De Bruyne chính xác trong từng pha xử lý bóng. Trong số những cầu thủ tôi từng huấn luyện, chỉ Messi xuất sắc hơn mà thôi”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay