Bóng chuyền Việt Nam chốt danh sách dự VTV Cup 2023, dự báo chung kết toàn chủ nhà

10/08/2023 05:35 GMT+7 | Thể thao

Chiều nay, Cục TDTT đã chính thức chốt danh sách hai đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự VTV Cup 2023 ở Lào Cai. Một viễn cảnh chung kết toàn Việt Nam đã được dự báo.

Danh sách hai đội tuyển Việt Nam dự VTV Cup 2023

VIỆT NAM 1:

Chủ công: Trần Thị Thanh Thuý, Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn Lý Thuỵ Vi & Trần Tú Linh

Chắn giữa: Lý Thị Luyến, Nguyễn Thị Trinh, Đinh Thị Trà Giang & Lê Thanh Thuý

Đối chuyền: Hoàng Thị Kiều Trinh & Đoàn Thị Xuân

Chuyền hai: Đoàn Thị Lâm Oanh & Võ Thị Kim Thoa

Libero: Nguyễn Khánh Đang & Cà Thị Tư

VIỆT NAM 2:

Chủ công: Đinh Thị Thuý, Phạm Thị Nguyệt Anh, Hoàng Thị Thảo, Nguyễn Huỳnh Phương Thùy & Trần Thị Mỹ Hằng

Chắn giữa: Phạm Thị Hiền, Trần Thị Bích Thuỷ & Nguyễn Phương Quỳnh

Đối chuyền: Phan Trần Thanh Mai

Chuyền hai: Lê Thị Ngọc Trâm & Vi Thị Yến Nhi

Libero: Nguyễn Thị Ninh Anh, Nguyễn Thị Kim Liên & Lê Thị Thanh Liên

Ngoài hai đội chủ nhà, VTV Cup 2023 còn có 5 đội khách mời là đội tuyển Australia, đội tuyển Mông Cổ; câu lạc bộ Choco Mucho (Philippines); câu lạc bộ Đại học Kansai (Nhật Bản) và câu lạc bộ Suwon (Hàn Quốc). Căn cứ vào hai bản danh sách vừa được công bố, có thể nhận thấy rõ, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt nam là đội bóng mạnh nhất, và cũng là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch. 

Sau khi được cho nghỉ ngơi ở giai đoạn hai của SEA. V.League, tay đập chủ lực Trần Thị Thanh Thúy sẽ trở lại ở VTV Cup 2023. Ngoài ra, Vi Thị Như Quỳnh và Trần Tú Linh cũng là những chủ công đáng chú ý. Ở các tuyến khác, HLV Tuấn Kiệt cũng đều có những trụ cột giàu kinh nghiệm như Đinh Thị Trà Giang (chắn giữa), Hoàng Thị Kiều Trinh (đối chuyền), Đoàn Thị Lâm Oanh (chuyền hai), và Nguyễn Khánh Đang (libero). 

Trong khi đó, đội Việt Nam 2 dĩ nhiên không được đánh giá cao bằng nhưng với việc luân chuyển chủ công Phạm Thị Nguyệt Anh và libero Lê Thị Thanh Liên từ đội một xuống đội hai cũng đã củng cố sức mạnh của thầy trò HLV Nguyễn Trọng Liên. Và với việc các đối thủ không quá mạnh, khá nhiều người đã nghĩ đến kịch bản một trận chung kết toàn Việt Nam. 

Bóng chuyền Việt Nam chốt danh sách dự VTV Cup 2023, dự báo chung kết toàn chủ nhà - Ảnh 2.

Nữ Việt Nam vừa về nhì giai đoạn 1 SEA V.League. Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Những đối thủ không đáng ngại

Thật vậy, đội tuyển nữ Australia có lẽ được đánh giá cao nhất trong số này, nhưng cũng chỉ xếp hạng 51 thế giới, kém đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 1 (hạng 47), trong khi nữ Mông Cổ xếp hạng 59. Thực tế, tại AVC Challenge Cup 2023 hồi tháng 6 vừa qua Việt Nam vô địch trong khi nữ Australia đứng thứ 6 còn Mông Cổ đứng thứ 10. Tại giải này, Việt Nam thắng dễ Mông Cổ 3-0. Ba đội khách mời còn lại đều là những đội bóng cấp CLB, thậm chí đại diện từ Nhật Bản còn là đội bóng của trường Đại học. 

Tại VTV Cup năm nay, ban tổ chức đã có thay đổi lớn về thể thức. Theo đó, 7 đội sẽ đấu vòng tròn, chọn 2 đội tốt nhất tranh ngôi vô địch, hai đội tranh hạng ba. Ở giải đấu gần nhất năm 2018, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã vô địch sau khi thắng đội khách mời CHDCND Triều Tiên với tỉ số 3-0. 

Bóng chuyền Việt Nam chốt danh sách dự VTV Cup 2023, dự báo chung kết toàn chủ nhà - Ảnh 3.

Nguyệt Anh sẽ là chủ lực của ĐT nữ Việt Nam 2


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm