'Bốn chữ lắm' được 'lắm' giải tại Làn sóng xanh 2014

20/12/2014 11:20 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua, tại sân Lan Anh (TP HCM) đã diễn ra lễ trao giải âm nhạc Làn sóng xanh 2014. Năm nay Giải có nhiều đổi mới về thể thức bình chọn và trao giải tuy nhiên không có nhiều bất ngờ nào xảy đến. Năm nay có thể xem là năm bội thu của ca khúc Bốn chữ lắm khi đã giành được khá nhiều giải thưởng.

Cụ thể Bốn chữ lắm đã mang về giải Bài hát hiện tượng cho nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng. Tiêu chí dành cho hạng mục này là khúc đoạt giải phải nằm trong top 10 bài hát được yêu thích. Bên cạnh đó, nó còn phải tạo nên một xu hướng mới, trào lưu mới, hiện tượng mới trong năm và phải ở trong bảng xếp hạng của Làn sóng xanh trong nhiều tuần liền. Giải thưởng này nhằm khích lệ các sáng tạo mới, có tính thẩm mỹ cao, không rập khuôn.

Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện lại Bốn chữ lắm trong đêm trao giải LSX

Phạm Toàn Thắng lại tiếp tục nhận thêm sau đó giải Nhạc sỹ có ca khúc được yêu thích nhất với Bốn chữ lắm. Giải Hòa âm phối khí được trao cho Nguyễn Duy Anh, giải Ca sĩ triển vọng dành cho Trúc Nhân và đề cử ở hạng mục Gương mặt phát hiện cho Trương Thảo Nhi, những người đã làm nên hồn vía của Bốn chữ lắm.

Ở hạng mục Ca sĩ triển vọng (do báo giới bình chọn) Trúc Nhân và Vũ Cát Tường đã được gọi tên. Cả 2 gương mặt này đều chiến thắng ngay trong lần đầu tiên được đề cử.

Album của năm được trao cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà với album Mối tình xưa.

Hồ Ngọc Hà với giải thưởng Album của năm

Năm nay 10 danh sách 10 ca sỹ yêu thích như mọi năm đã được thay đổi và chia thành 2 bảng. Cụ thể bảng Gold (gồm các ca sĩ có trên 5 năm được bình chọn vào Bảng xếp hạng LSX hàng tuần): Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Tuấn Hưng, Lệ Quyên VÀ Hồ Ngọc Hà. Bảng còn lại (bảng Top Hit) gồm: Cao Thái Sơn, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Dương Triệu Vũ, Uyên Linh.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng (trái) nhận giải Bài hát ấn tượng cho Bốn chữ lắm và nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh giành giải Hòa âm phối khí

Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ Dương Triệu Vũ được vinh danh tại LSX. Cách đây 4 năm, vào năm 2010, Dương Triệu Vũ đã được đề cử ở hạng mục Ca sĩ triển vọng nhưng chiến thắng năm đó lại thuộc về Noo Phước Thịnh.

Nhóm O Plus với giải thưởng Gương mặt phát hiện

Năm 2014 cũng là năm đánh dấu sự chuyển biến trong thế hệ sáng tác của giải thưởng LSX. Những gương mặt nhạc sỹ đình đám hầu hết hiện nay đã bắt đầu lui về phía sau để làm công việc sản xuất và lớp sáng tác trẻ cũng dần dần thay thế những đàn anh, đàn chị đi trước. Trong hạng mục 10 nhạc sỹ được yêu thích nhất, ngoại trừ Nguyễn Hồng Thuận là gương mặt kỳ cựu, các nhạc sỹ/tác giả khác gần như mới chạm đến giải thưởng Làn sóng xanh lần đầu tiên, như Phạm Toàn Thắng, Vũ Cát Tường, Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu, Phạm Hoàng Duy và Ái Phương. Các tác giả như Tiên Cookie, Tú Dưa và Minh Thư thì đây là lần thứ 2 họ nhận được giải thưởng này.

Trúc Nhân và Vũ Cát Tường với giải Ca sĩ triển vọng

Single của năm được trao cho Gạt đi nước mắt của Noo Phước Thịnh. Nhóm Oplus giành giải Gương mặt phát hiện.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm