Bốn bộ trưởng sắp rời khỏi Nội các của Thủ tướng Anh Theresa May

11/11/2018 11:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, tờ Sunday Times đưa tin 4 bộ trưởng Anh, những người ủng hộ việc ở lại Liên minh châu Âu (EU), sắp rời khỏi chính phủ của Thủ tướng Theresa May do vấn đề Brexit, trong bối cảnh bà May đang chịu sức ép từ nhiều hướng.

Bắt hai kẻ âm mưu đánh bom dinh Thủ tướng, định mưu sát bà Theresa May bằng dao

Bắt hai kẻ âm mưu đánh bom dinh Thủ tướng, định mưu sát bà Theresa May bằng dao

Theo ấn bản, hai người đã bị bắt giam tại London và Birmingham vì nghi ngờ chuẩn bị mưu sát Thủ tướng Anh Theresa May.

Tờ báo này cũng cho biết EU đã bác kế hoạch của bà May về một cơ chế độc lập giám sát việc Anh rút khỏi bất kỳ thỏa thuận thuế quan tạm thời nào mà London nhất trí.

Bà May đang nỗ lực tìm ra những chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận Brexit với Brussels, song việc đối thoại đã rơi vào bế tắc liên quan đến cách thức hai bên có thể ngăn chặn "biên giới cứng" giữa Anh với Ireland.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Theresa May

Anh đã đề xuất một thỏa thuận thuế quan tạm thời trên toàn Vương quốc liên hiệp Anh với EU để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên những người ủng hộ Brexit trong đảng Bảo thủ của bà May muốn London có tiếng nói cuối cùng trong việc khi nào thỏa thuận này sẽ chấm dứt, để tránh cho Anh bị ràng buộc vĩnh viễn với EU.

Tờ báo dẫn lời một bộ trưởng trong Nội các Anh nói: "Đây là thời khắc Thủ tướng May phải đối mặt với Brussels và làm rõ với họ rằng họ cần thỏa hiệp hoặc chúng tôi sẽ ra đi mà không có thỏa thuận nào".

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm