Bom tấn ‘Trường Thành’ của Trương Nghệ Mưu bị chỉ trích vì coi trọng diễn viên da trắng

01/08/2016 20:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngô Điềm Mẫn (Constance Wu), nữ diễn viên Mỹ gốc Đài Loan, ngôi sao loạt phim hài truyền hình Fresh Off The Boat, đã bày tỏ sự tức giận với sự trọng thị diễn viên da trắng của Hollywood trong bối cảnh nam tài tử Matt Damon đã được mời đóng chính trong phim Trường Thành (The Great Wall) của đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu.

Trên trang Twitter cá nhân, Ngô Điềm Mẫn viết rằng, những bộ phim như Trường Thành mô tả sự phức tạp của “vị cứu tinh da trắng”, trong khi coi nhẹ người da màu.


Nữ diễn viên Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) Ngô Điềm Mẫn

“Chúng ta phải xóa bỏ sự tồn tại của huyền thoại phân biệt chủng tộc, rằng chỉ có người da trắng mới có thể cứu thế giới. Điều này không dựa trên thực tế. Những người anh hùng của chúng ta trông không giống Matt Damon” – Ngô Điềm Mẫn viết.

Tuy nhiên, Ngô Điềm Mẫn không đổ lỗi cho bất cứ ai tham gia dự án điện ảnh này, kể cả Damon, song cô cho rằng cần phải xóa bỏ quan niệm phân biệt chủng tộc ở Hollywood và hy vọng lan truyền được nhận thức rằng cần phải đa dạng hóa dàn diễn viên.

Cho đến nay, Trường Thành là dự án điện ảnh tốn kém nhất mọi thời trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, với kinh phí dàn dựng 150 triệu USD. Phim được dàn dựng theo truyện ngắn của nhà văn Franz Kafka.


Nam tài tử Hollywood Matt Damon trong phim "Trường Thành"

Nội dung phim Trường Thành lấy bối cảnh thời Bắc Tống, kể về một nhóm lính đánh thuê châu Âu được cử sang Trung Quốc để đánh cắp công thức chế tạo thuốc súng. Hành trình của họ đầy gian nan khi vừa tới Vạn Lý Trường Thành, trước mặt họ là vô số cạm bẫy và những con quái thú kỳ dị vô cùng khát máu. Với kỹ xảo điêu nghệ, hiện đại, khán giả sẽ được mãn nhãn với những cảnh quay trong phim.

Phim còn có sự tham gia diễn xuất của Pedro Pascal, Willem Dafoe, siêu sao Trung Quốc Lưu Đức Hoa cùng nữ diễn viên Cảnh Điềm. Trường Thành sẽ đến với khán giả Trung Quốc vào tháng 12.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm