Boeing công bố đơn hàng mới với máy bay 737 MAX

13/03/2021 19:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng sản xuất máy bay Boeing Co của Mỹ vừa công bố một đơn hàng mới cho máy bay 737 MAX, trong lúc tiếp tục nỗ lực lấy lại niềm tin của nhà đầu tư sau cuộc khủng hoảng về vấn đề an toàn giao thông kéo dài hai năm qua.

Boeing 'soi' những rủi ro từ thiết kế máy bay mới nhất của Airbus

Boeing 'soi' những rủi ro từ thiết kế máy bay mới nhất của Airbus

Nhà chế tạo máy bay Boeing Co đã bày tỏ quan ngại về thiết kế của máy bay thân hẹp mới nhất của “kỳ phùng địch thủ” Airbus, A321XLR, cho rằng kiểu bình chứa nhiên liệu mới của máy bay này có thể có nguy cơ cháy.

Thỏa thuận bán 24 chiếc máy bay 737-8 cho công ty chứng khoán tư nhân 777 Partners có trụ sở tại Miami, một cổ đông của hãng hàng không giá rẻ Flair Airlines của Canada (Ca-na-đa), được công bố sau khi Reuters đưa tin Boeing đang tiến gần đến một thỏa thuận khác lớn hơn nhiều với Southwest Airlines.

Boeing đang nỗ lực xây dựng lại hình ảnh với hành khách và các hãng hàng không sau gần hai năm máy bay 737 MAX bị cấm bay do hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.

Flair hiện đang điều hành một máy bay cho các chuyến bay nội địa. Hãng sẽ thuê 13 trong số 24 máy bay mà 777 Partners đặt mua từ năm nay. 

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX

Ngày 10/3, Reuters đưa tin Boeing sắp đạt được thỏa thuận bán hàng chục máy bay 737 MAX 7 cho Southwest Airlines, đơn đặt hàng có thể là lớn nhất đối với dòng máy bay 737 MAX kể từ khi lệnh cấm bay được dỡ bỏ.

Cả hai thỏa thuận trên sẽ là nguồn tiền mặt mà Boeing rất cần, khi hãng khép lại năm ngoái với số nợ trên 60 tỷ USD và khoản lỗ lịch sử 12 tỷ USD./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm