Bốc thăm chia bảng World Cup: Tây Ban Nha đụng Đức, Anh dễ thở, Bồ Đào Nha gặp khó

02/04/2022 01:21 GMT+7 | World Cup 2022

Tây Ban Nha và Đức sẽ đối đầu nhau tại bảng E, bảng đấu được coi là tử thần tại World Cup 2022. Trong khi đó, Bồ Đào Nha cũng gặp khó tại bảng H. Người vui mừng nhất sau lễ bốc thăm có lẽ là đội tuyển Anh.

World Cup 2022, người vui kẻ sầu

World Cup 2022, người vui kẻ sầu

World Cup 2022 sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của rất nhiều ngôi sao bóng đá thuộc thế hệ 8x. Trong lúc Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Lewandowski đã đặt vé đến Qatar cùng ĐTQG của mình, nỗi thất vọng hướng về Salah, Ibrahimovic và James Rodriguez.

Với sự góp mặt của nhiều đội bóng lớn ở giải đấu năm nay, không ít người đã dự đoán sẽ có ít nhất 1 bảng đấu được coi là tử thần. Quả thực, điều đó đã diễn ra khi những lá thăm đưa Tây Ban Nha, Đức, Nhật vào cùng bảng E. Đội bóng cuối cùng của bảng đấu chưa được xác định. Đó sẽ là đội thắng ở trận play-off liên lục địa giữa Costa Rica vs New Zealand.

Bên cạnh đó, một bảng đấu được dự đoán cũng có nhiều trận đấu hấp dẫn là bảng H với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay và Hàn Quốc. Xét về phong độ hiện tại, mặt bằng chung của bảng H không được đánh giá cao như bảng E. Tuy nhiên, sự cân bằng giữa các đội có thể mang tới các trận đấu cạnh tranh căng thẳng.

Chú thích ảnh
Tây Ban Nha và Đức gặp nhau tại vòng bảng World Cup 2022

Đội bóng nhận được bảng dễ thở nhất có lẽ là đội tuyển Anh. Họ nằm cùng bảng với Iran, Mỹ và đội thắng trong trận play-off cuối cùng của châu Âu. Đội có thể giành suất play-off cuối cùng của châu Âu có thể là 1 trong 3 đội tuyển gồm Wales, Ukraine hoặc Scotland. Dù là đội tuyển nào, họ cũng bị đánh giá thấp hơn Anh rất nhiều.

Đối với đội chủ nhà Qatar, họ cũng gặp thử thách không nhỏ tại bảng A bởi có sự hiện diện của Hà Lan, Senegal và Ecuador. Trong đó, Hà Lan và Senegal đang được dự đoán là 2 đội sẽ giành vé đi tiếp.

Các đội tuyển ứng viên vô địch khác như Argentina, Pháp, Brazil hay Bỉ đều nằm ở bảng đấu được coi là vừa sức.

Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

World Cup sẽ bắt đầu vào ngày 21/11. Tại vòng bảng, các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 13h, 16h, 19h và 22h giờ địa phương, tương đương với 9h, 12h, 16h và 19h giờ Việt Nam.

Vòng bảng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 21/11 tới 3/12. Sau đó, giai đoạn đấu loại trực tiếp được tổ chức từ 4/12 tới 19/12. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19/12.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm