Bốc thăm chia bảng Cúp C1: MU sẽ gặp đối thủ nào nếu rơi vào bảng tử thần?

31/08/2023 14:20 GMT+7 | Bóng đá Anh

Bốc thăm chia bảng Cúp C1: Một số tờ báo lớn tại nước Anh đã thử bốc thăm vòng bảng Champions League và thật bất ngờ khi MU luôn bị rơi vào "bảng tử thần".

Bốc thăm chia bảng Cúp C1: MU nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' Champions League

Lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa giải mới sẽ chính thức diễn ra vào 23h hôm nay ngày 31/8 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, rất nhiều dự đoán đã được đưa ra về viễn cảnh của nhiều "ông lớn" khi xác định kết quả vòng đấu bảng.

MU là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất khi một số tờ báo lớn tại Anh đã tổ chức các buổi bốc thăm thử cho vòng bảng Champions League. Và kết quả bốc thăm thử đã mang đến sự lo lắng đối với các đội bóng Anh, đặc biệt là MU và Arsenal.

MU đối mặt nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' Champions League - Ảnh 2.

MU nằm ở nhóm hạt giống số 2

MU nằm ở nhóm hạt giống số 2 và theo kết quả bốc thăm thử, đoàn quân của Ten Hag sẽ đối đầu với Bayern Munich, AC Milan và Celtic trong một bảng đấu được coi là "tử thần". Nếu kết quả này là thật, MU sẽ có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng bởi lúc này, phong độ của đội bóng Anh đang là rất bất ổn.

Nguyên tắc bốc thăm của UEFA là các đội cùng nhóm hạt giống và cùng quốc gia sẽ không nằm cùng bảng. Do đó, MU cũng vẫn có cơ hội thoát khỏi "bảng tử thần" và nằm ở một bảng đấu dễ thở. Đó là khi MU nằm chung bảng với các đối thủ "nhẹ ký" như Feyenoord, Crvena Zvezda và Royal Antwerp.

MU đối mặt nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần' Champions League - Ảnh 3.

"Quỷ đỏ" vẫn có nguy cơ rơi vào "bảng tử thần"

Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2023/24 sẽ diễn ra tại Monaco. Vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến ngày 13/12. Những đội vượt qua vòng bảng sẽ lọt vào vòng 1/8. Lễ bốc thăm vòng này được tổ chức vào ngày 18/12. Lượt đi diễn ra trong tháng 2/2024 (ngày 14, 15, 21, 22) và lượt về vào tháng 3/2023 (ngày 6, 7, 13, 14).

Sau đó, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm luôn phân nhánh tứ kết và bán kết. Vòng tứ kết sẽ đá lượt đi vào ngày 10 và 11/4, lượt về ngày 17, 18/4. Vòng bán kết sẽ đá lượt đi ngày 1 và 2/5, lượt về ngày 8, 9/5. Trận chung kết Champions League năm nay được tổ chức trên sân vận động Wembley (London, Anh) vào ngày 2/6/2024.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm