Bỏ việc văn phòng, cô gái ở nhà làm 16 tiếng/ngày, thu nhập mỗi tháng nửa tỷ, tâm sự: ‘Tiền không nhiều nhưng tôi hạnh phúc!’

13/03/2023 09:24 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Với cô gái này, thu nhập nửa tỷ/tháng không phải con số ấn tượng, nhưng cô luôn thấy vui vẻ, thoả mãn vì được làm thứ mình thích với một tâm thế thoải mái, vui vẻ.

Theo trang Sedaily đưa tin, mới đây câu chuyện của một cô gái Hàn Quốc sau khi nghỉ công việc văn phòng ở một công ty cách đây 2 năm, đã theo đuổi con đường trở thành freelancer chuyên nghiệp, làm nhiều việc cùng lúc. Sau khoảng thời gian dài cố gắng nỗ lực, cô có được nguồn thu nhập khủng, thậm chí đủ mua một chiếc xe ô tô chỉ trong một tháng làm việc đã khiến nhiều người phải trầm trồ.

Không ngần ngại việc lên sóng truyền thông, cô gái tên Kim Min-ji đã chia sẻ bí quyết thành công của mình với Nhật báo Kinh tế Seoul và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng xã hội.

"Một trong những sai lầm phổ biến mà những người chọn làm nghề tự do mắc phải là họ chỉ lắng nghe những người thành công. Kết quả là họ lầm tưởng rằng họ sẽ có thể đạt được kết quả trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này không bao giờ có thể xảy ra trong cuộc sống thực. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đạt được kết quả trong một năm", Min-ji nói.

프로N잡러 ‘옆집CEO’ 김민지 씨.

Kim Min-ji trong một cuộc phỏng vấn với Nhật báo Kinh tế Seoul. (Ảnh: Sedaily)

Được biết, khi còn làm ở công ty, Kim Min-ji có mức thu nhập ổn định, đủ trang trải với mức sống đắt đỏ ở Seoul. Tuy nhiên, với bản tính không thích công việc văn phòng, cô đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc sau 2 năm công hiến. 

Thời gian đầu khi mới nghỉ việc, Min-ji cũng nhiều lần đắn đo về quyết định của mình, liệu có thiếu suy nghĩ hay quá nhanh hay không. Chính điều này đã khiến cô gặp áp lực lớn về kinh tế, chạy vạy đủ công việc khác nhau nhưng vẫn không kiếm ra tiền. Thậm chí trong một tháng cô còn không kiếm nổi 1 triệu won (18 triệu đồng) để duy trì cuộc sống.

"Khi còn ở công ty, tôi có thu nhập ổn định, nhưng khi nghỉ việc, điều này đã mở ra chuỗi khó khăn cho tôi. Áp lực về tài chính đã trở thành gánh nặng mà tôi phải suy nghĩ hàng ngày. 

Trong suốt một năm, tôi chạy vạy đến mức chẳng có việc gì để làm, kể cả việc làm thêm. Kết quả tệ hơn mong đợi. Người ta nói rằng có nhiều lúc rất khó để kiếm được 1 triệu won một tháng chứ đừng nói đến mức lương tối thiểu. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng bản thân có thể cố gắng vực dậy", Min-ji giải thích.

Kim Min-ji, 'CEO bên cạnh' để bắt Pro N.

(Ảnh: Sedaily)

Chia sẻ về công việc hiện tại, Kim Min-ji cho biết đang đảm nhận 5 công việc cùng một lúc, bao gồm: Youtuber, kinh doanh trung tâm mua sắm, dịch vụ mua đồ hộ, diễn giả và xuất bản. 

Việc xoay sở nhiều công việc trong ngày khiến cô đảm bảo bản thân luôn phải tập trung và làm liên tục trong 16 tiếng/ngày. Tuy vất vả sắp xếp chuỗi công việc nhưng bù lại những năm tháng khó khăn đó, thu nhập của Min-Ji tăng rất nhanh, thậm chí có thể mua được xe ô tô cao cấp chỉ trong vòng 1 tháng.

"Nếu dựa vào nguồn thu nhập năm ngoái, tôi nghĩ mình đã kiếm được từ 20-30 triệu won/tháng. Điều này khiến tôi trở nên dư giả và cải thiện đời sống tinh thần lên rất nhiều". Cô chia sẻ.

Min-Ji cho biết bản thân cô vẫn thấy việc đạt được những thành công này là vẫn còn nhỏ bé so với mọi người. Tuy nhiên, cô bật mí có một quy tắc "luật bất thành văn" đã góp phần rất lớn vào việc có được nguồn thu nhập khủng như vậy khi duy trì công việc freelancer chính là tạo thói quen chăm chỉ và có tinh thần kỷ luật cao.

Bỏ việc văn phòng, cô gái ở nhà làm 16 tiếng 1 ngày: Tổng thu nhập nửa tỷ đồng/tháng, ‘không cao nhưng hạnh phúc’ - Ảnh 4.

(Ảnh: Printerest)

"Lúc đầu, tôi cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc. Nó giống như làm YouTube vào buổi sáng và đi mua sắm vào buổi chiều. Nhưng điều này sẽ thu nhận được kết quả thất bại rất lớn.

Bây giờ, tôi làm việc theo cách mà tôi tập trung vào một việc cho đến một khoảng thời gian nhất định và chuẩn bị cho việc tiếp theo khi nó ổn định và hoạt động bình thường. Đặc biệt, kẻ thù lớn nhất của công việc freelancer chính là không có thói quen và tính kỷ luật cao. Đó là một yếu tố có thể dẫn đến sự lười biếng.

- Điều đầu tiên và quan trọng nhất là tự kỷ luật bản thân. Người làm freelance phải tự giám sát thời gian biểu và công việc của mình. Nếu lười biếng, sẽ bị thả trôi, trễ deadline, không đạt KPI, không kiếm đủ khách hàng dẫn đến thu nhập thấp.

- Tiếp theo, kỹ năng tự học là yếu tố tiên quyết. Ngoài ra, không nên ôm đồm học quá nhiều kỹ năng cùng một lượt dẫn đến hiệu quả thấp.

- Cuối cùng là sự chủ động trong công việc, tiếp cận khách hàng, tạo ra sản phẩm, dịch vụ, thiết kế quy trình làm việc giữa mình với khách hàng và đối tác.

Khi có những yếu tố như vậy, bước tiến trong công việc tự do mới dài và xa", Min-ji nói.

Để ngăn chặn bản thân không trở nên lười biếng, cô nàng đã sắp xếp cho mình thói quen cuộc sống chỉ xoay quanh công việc, đồng thời thiết lập ra phương pháp lập bảng biểu cố định cho những đầu việc trong ngày phải làm. 

Ví dụ như cài thông báo trên app điện thoại việc mình phải hoàn thành khi kinh doanh online, giao đơn hàng cho khách và thông báo các video trên kênh Youtube cá nhân sẽ phải tải lên trong khoảng thời gian nhất định.

"Tôi quá mải mê với công việc của mình đến nỗi tôi không chú ý đến bất cứ điều gì khác. Không có chiếc túi xa xỉ mà phụ nữ nào cũng có, hay ô tô và bằng lái xe là những thứ cần thiết cho con người hiện đại. Bởi công việc đã chiếm phần lớn thời gian trong ngày của tôi rồi", Min-Ji nói.

Bỏ việc văn phòng, cô gái ở nhà làm 16 tiếng 1 ngày: Tổng thu nhập nửa tỷ đồng/tháng, ‘không cao nhưng hạnh phúc’ - Ảnh 5.

(Ảnh: Printerest)

Bên cạnh đó, Min-Ji cũng chỉ ra sự thiếu kiên nhẫn chính là yếu tố hàng đầu khiến nhiều người chọn khởi nghiệp dễ nản lòng và gặp thất bại nhất. Đặc biệt là phải xác định trong vòng 1-3 năm đầu tiên có thể chưa có lãi, thậm chí là thua lỗ. Bởi bạn không thể thành công với việc "một phát ăn ngay" được. 

Đồng thời, cô nàng cũng nhấn mạnh việc phải tìm hiểu cặn kẽ hệ sinh thái của lĩnh vực mình chọn, đó là một điều mà nhiều người bỏ qua. Sự lựa chọn và tập trung cũng là yếu tố quyết định sự thành bại.

"Những người dễ gặp thất bại hay nghe theo lời khuyên của người khác như 'hãy kiếm tiền nhờ làm Youtube' hay 'làm Youtuber nhanh giàu lắm',... tất cả điều này này đều sai và sẽ khiến bạn bỏ cuộc sau khi duy trì công việc đó khoảng một thời gian. Điều đó sẽ khiến chuỗi thất bại mãi mãi lặp lại.

Ban đầu, bạn nên chọn hai hoặc ba thứ khiến bản thân thấy được mình làm có hiệu quả và tập trung vào chúng. Thay vì làm nhiều việc, cần phải tìm công việc có thể tạo ra kết quả và đầu tư khả năng của bạn", Min-Ji nhấn mạnh.

TaeTae (Sedaily)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm