Bộ VHTTDL và Phòng thương mại Hoa Kỳ ký hợp tác phát triển toàn diện

11/11/2022 20:46 GMT+7 | Văn hoá

Bộ VHTTDL và Phòng thương mại Hoa Kỳ ký hợp tác phát triển toàn diện

Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Dự lễ ký kết, về phía Bộ VHTTDL có Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cùng các lãnh đạo Tổng cục, Cục, Vụ liên quan. Phía Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam có bà Virginia Foote - Phó Chủ tịch cùng đại diện một số công ty thành viên. Lễ ký kết còn có sự tham dự của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper.

Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực VHTTDL và kinh tế sáng tạo giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam được ký kết với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác thương mại, cũng như mở thêm các kênh kết nối đầu trên cơ sở hai bên cùng có lợi giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa sáng tạo, thể thao và du lịch trong thời gian tới.

Bộ VHTTDL và Phòng thương mại Hoa Kỳ ký hợp tác phát triển toàn diện - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt khẳng định, Bản ghi nhớ này thể hiện tầm nhìn và định hướng của hai nước trong bối cảnh Hoa Kỳ và Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là đối với VHTTDL.

"Đây cũng chính là tiền đề, đánh dấu mối quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài, bền vững giữa Bộ VHTTDL và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam" - Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để sớm cụ thể hóa, triển khai thành công, hiệu quả các nội dung trong khuôn khổ Bản ghi nhớ đã ký kết.

Bộ VHTTDL và Phòng thương mại Hoa Kỳ ký hợp tác phát triển toàn diện - Ảnh 2.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt và bà Virginia Foote - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, bà Virginia Foote, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) cho biết, Amcham tại Việt Nam đã thành lập Hội đồng Kinh tế Sáng tạo. Với sự ra đời của Hội đồng này, Amcham hy vọng sẽ là đối tác xúc tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược Quốc gia phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Amcham luôn mong muốn có thể tham gia hợp tác, hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực thuộc danh mục quản lý của Bộ, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và du lịch. Hy vọng, trong thời gian tới với các hoạt động kết nối trực tiếp của người dân hai nước sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Bộ VHTTDL và Phòng thương mại Hoa Kỳ ký hợp tác phát triển toàn diện - Ảnh 3.

Các vị đại biểu thảo luận về định hướng hợp tác

Ngay sau Lễ ký kết, các đại biểu hai bên đã cùng nhau thảo luận về định hướng hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo.

Trong buổi thảo luận, cả hai bên đã dành thời gian để nhìn lại những kết quả hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo trong nhiều năm qua. Đồng thời, khẳng định những tiềm năng, lợi thế của mỗi quốc gia trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo chính chắc chắn sẽ được phát huy hiệu quả thông qua sự kiện ký kết Bản ghi nhớ giữa hai bên.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm