Bộ VHTT&DL: Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

07/12/2021 12:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) lên tiếng về việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020.

Việc Quốc ca bị tắt tiếng tại AFF Cup 2021: BH Media không liên quan, FPT không có lỗi

Việc Quốc ca bị tắt tiếng tại AFF Cup 2021: BH Media không liên quan, FPT không có lỗi

Tối ngày 6/12, trên sân vận động Bishan (Singapore) diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào ở bảng B, AFF Cup 2020.

Sáng 7/12, Lãnh đạo Bộ VHTT&DL đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6/12/2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam hát Quốc ca trước một trận đấu. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

Về việc này Bộ VHTT&DL có ý kiến chính thức như sau: Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VHTT&DL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ VHTT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm