Bộ VH,TT&DL: Ghép ảnh sex Hoa hậu Kỳ Duyên là hành vi đáng lên án, cần xử triệt để

09/03/2016 09:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trước vụ việc Đương kim Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên bị ghép ảnh trong poster được cho là quảng cáo bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản, PGS. Phan Đình Tân, Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL, bày tỏ quan điểm: Đó là hành động đáng bị lên án, cần phải xử lý triệt để.

Cụ thể, theo PGS Phan Đình Tân, vừa qua ông có đọc trên báo chí và thấy rất ngỡ ngàng khi hình ảnh của Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên bị cắt ghép để làm poster quảng cáo khiêu dâm. 

"Đây là hành vi đáng lên án và cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý triệt để. Trước hết, Kỳ Duyên là Hoa hậu, là đại diện hình ảnh phụ nữ Việt Nam. Hơn nữa, nếu hành vi này không bị ngăn chặn, bất kỳ ai cũng sẽ trở thành nạn nhân" - ông Tân thẳng thắn.

Cũng theo ông Tân, do vụ việc có thể "có yếu tố nước ngoài", nên cơ quan chức năng ở đây là Bộ TT&TT cần vào cuộc làm rõ sự việc.

PV Thể thao & Văn hóa cũng đã liên hệ tới báo Tiền phong - đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 - để hỏi về quan điểm xung quanh vụ việc Đương kim Hoa hậu Việt Nam xuất hiện trên poster phản cảm được cho là xuất phát từ trang web ở Nhật Bản nhưng chưa nhận được câu trả lời.


Hoa hậu Kỳ Duyên đang vướng vào "scandal từ trên trời rơi xuống"

Trước đó, Kỳ Duyên và ê kíp truyền thông chia sẻ thông tin Hoa hậu bị sốc nặng khi biết thông tin về việc bị lạm dụng hình ảnh để cắt ghép trong poster quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản. 

"Tôi không rõ nguồn gốc của tấm poster này xuất phát từ đâu nhưng nó đã trực tiếp làm tổn hại đến hình ảnh và danh dự của tôi cũng như gia đình. Tôi có cảm giác như mình bị hạ thấp, bôi xấu" - Kỳ Duyên cho biết. 

Từ trước tới nay, mỗi lần gặp ồn ào, Kỳ Duyên thường im lặng bởi cô cho rằng, việc giải thích sẽ trở thành vô ích nếu công chúng chưa đặt niềm tin ở cô. Tuy nhiên, hiện Kỳ Duyên suy sụp về tinh thần và sự việc ảnh hưởng đến những hợp đồng quảng cáo của cô. Vì thế, Kỳ Duyên và gia đình cùng ê kíp truyền thông đang làm việc với luật sư và các cơ quan công an để xử lý vụ việc.

Cũng trong những ngày qua, một tài khoản facebook đăng tải thông tin về hành xử kém văn hóa của Kỳ Duyên và mẹ khi đi taxi tại TP.HCM. Kỳ Duyên và mẹ khẳng định thông tin đó là sai sự thật; và sẽ làm việc với cơ quan công an cũng như hãng taxi để làm rõ sự việc.

Hà Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm