Bộ VH,TT&DL có tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh?

01/08/2019 15:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL lên tiếng xung quanh việc diễn viên - NSƯT Kiều Thanh thừa nhận chuyện sống chung với người chưa ly hôn đồng thời nhận nhiều chỉ trích từ công luận. 

Luật sư nói gì về trần tình gây 'sốc' của diễn viên Kiều Thanh?

Luật sư nói gì về trần tình gây 'sốc' của diễn viên Kiều Thanh?

Vụ việc diễn viên Kiều Thanh công khai là người thứ 3, sống chung với người đàn ông chưa ly hôn đang khiến dư luận phản ứng. Ở khía cạnh luật pháp, Kiều Thanh có dấu hiệu vi phạm Luật Hôn nhân gia đình?

Mới đây, tại buổi họp báo phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái, diễn viên Kiều Thanh đã có những chia sẻ với báo chí về cuộc sống hiện tại. Cô bất ngờ tiết lộ là "người thứ ba" và vẫn chưa làm đám cưới chính thức với người đàn ông đang ở bên cạnh vì anh ta chưa ly hôn vợ.

Chú thích ảnh
Diễn viên Kiều Thanh tại ra mắt phim Hoa hồng trên ngực trái

Ngay lập tức, phát ngôn của Kiều Thanh đã gây nhiều tranh cãi, chỉ trích trên mạng xã hội. Nhiều khán giả lên tiếng phải tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh bởi tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu NSƯT rất khắt khe, cá nhân những người hoạt động nghệ thuật phải "có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống, tận tụy với nghề...".

Hôm nay (1/8) tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cho hay: "Muốn thu hồi danh hiệu phải theo đúng quy định của pháp luật. Nếu đang trong quá trình xét tặng mà cá nhân có vấn đề gì, thì hội đồng xét tặng sẽ xử lý và dừng xét tặng ngay. Trường hợp diễn viên Kiều Thanh, đã phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2015...".

Cũng theo ông Nguyễn Thái Bình, quy định tước danh hiệu NSND, NSƯT chỉ diễn ra khi mà cá nhân vi phạm pháp luật bị Tòa án kết án tù. Trường hợp của diễn viên Kiều Thanh thuộc thẩm quyền xử lý theo Luật Hôn nhân Gia đình.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm